Pháp luật

Bảo vệ cấu kết người ngoài trộm 8 tấn sắt của công ty

Khánh Trình
ANTĐ - Là bảo vệ của công ty MCC20 (thầu phụ của Fomosa) tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh), tuy nhiên, Linh lại không bảo vệ tài sản cho công ty mà cấu kết với người ngoài, trộm của công ty 8 tấn sắt.
Ngày 18-2, Đại úy Nguyễn Thế Vị, Phó đồn trưởng đồn Biên phòng 176 cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với lực lượng đặc biệt Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và CAH Kỳ Anh bắt 2 đối tượng chủ mưu trộm 8 tấn sắt của công ty MCC20 ở địa bàn khu liên hợp gang thép và cụm cảng bến nước sâu Sơn Dương.
Trước đó, ngày 25-1, trong lúc lực lượng trên đang làm nhiệm vị tuần tra, kiểm soát tại khu vực Fomosa thì phát hiện và bắt quả tang xe ô tô tải mang BKS 17C – 022.90 chở 8 tấn sắt thành phẩm ra khỏi công trường để tiêu thụ.

Bảo vệ cấu kết người ngoài trộm 8 tấn sắt của công ty ảnh 1
3 đối tượng cùng tang vật bị bắt giữ


Lực lượng chức năng đã bắt giữ người điều khiển xe tải là Nguyễn Quang Hải (36 tuổi, quê Thượng Nông, Tam Nông, Phú Thọ), đồng thời tạm giữ xe tải và số sắt nói trên để tiếp tục điều tra làm rõ.

Sau một thời gian điều tra, ngày 17-2, cơ quan điều tra đã bắt giữ 2 đối tượng chủ mưu là: Đoàn Văn Linh (38 tuổi, quê Xuân Đoài, Xuân Trường, Nam Định) là bảo vệ của công ty MCC20 và Lê Văn Quang (28 tuổi, trú xã Kỳ Văn, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) là lao động tự do.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận, do Đoàn Văn Linh làm bảo vệ cho công ty MCC20 nên nắm rõ địa điểm và mọi hoạt động tại công trường, lợi dụng sơ hở trong quản lý, đối tượng Linh đã cấu kết với 2 đối tượng Quang và Hải, vào công trường để trộm sắt chở ra người tiêu thụ.

Từ hơn 1 tháng trở lại đây, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn Khu kinh tế Vũng Áng bắt 81 vụ, 161 đối tượng (10 vụ đánh bạc, 61 vụ trộm cắp, 1 vụ buốn bán thuốc nổ và 6 vụ gây rối trật tự công cộng) thu giữ trên 100 triệu đồng, 37 kg thuốc nổ và 13 tấn sắt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC