Bảo tàng Hà Nội tổ chức trưng bày tài liệu, hiện vật sưu tầm năm 2015-2016

ANTD.VN - Trưng bày giới thiệu gần 150 tài liệu, hiện vật trên tổng số hơn 400 tài liệu, hiện vật do Bảo tàng Hà Nội sưu tầm và tiếp nhận từ các tổ chức, cá nhân hiến tặng trong hai năm 2015-2016. 

Thông qua trưng bày, Bảo tàng Hà Nội sẽ giới thiệu tới công chúng kết quả sưu tầm tài liệu hiện vật của Bảo tàng qua những giá trị lịch sử, văn hóa của những hiện vật do các tổ chức, cá nhân hiến tặng. Theo đó, các hiện vật, tài liệu sẽ được sắp xếp thành 2 phần: Hành trình bảo tàng đến với hiện vật, đây sẽ là những nhóm hiện vật do bảo tàng sưu tầm tại nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn Hà Nội như: đồ gốm sứ, sưu tập vật liệu trang trí kiến trúc qua các triều đại phong kiến, sưu tập bình vôi cổ, hiện vật di tích cầu Long Biên, hiện vật khai quật khảo cổ đền- chùa Bà Tấm (Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội), hiện vật khai quật khảo cổ nút giao thông đường Bưởi- Hoàng Quốc Việt...

Bảo tàng Hà Nội tổ chức trưng bày tài liệu, hiện vật sưu tầm năm 2015-2016 ảnh 1

Họa sĩ Phùng Di Thuần (bên trái) nhận chứng nhận do Bảo tàng Hà Nội trao khi hiến tặng hiện vật.

Hành trình hiện vật đến với bảo tàng, sẽ trưng bày nhóm hiện vật do các tổ chức, cá nhân hiến tặng như: hiện vật của Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười, bộ tranh sơn dầu của họa sĩ Phùng Di Thuần, hiện vật của ông Hoàng Thảo, hiện vật của ông Phạm Ngọc Dũng....

Bảo tàng Hà Nội tổ chức trưng bày tài liệu, hiện vật sưu tầm năm 2015-2016 ảnh 2

Một trong những hiện vật do gia đình Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười hiến tặng

Những hiện vật sưu tầm và hiến tặng của Bảo tàng Hà Nội sẽ góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, vững bước đi lên trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Được biết, sự kiện sẽ diễn ra vào lúc 9h ngày 10-10 và mở cửa cho khách tham quan từ thứ 3 đến chủ nhật hàng tuần tại Bảo tàng Hà Nội.