Văn hóa - Giải trí

Sân chơi "Rước trăng chơi phố" trở lại với trẻ em Hà Nội

Thu Hoài
ANTD.VN - Trong hai ngày 10 và 11 tháng 9, Bảo tàng Hà Nội đã tổ chức thành công Lễ hội Trung thu “Rước trăng chơi phố 2016” với sự tham gia của đông đảo các em thiếu nhi trên địa bàn Hà Nội.

Tiếp nối thành công của lễ hội Trung thu “Rước trăng chơi phố 2015”, Bảo tàng Hà Nội đã tổ chức sự kiện văn hóa cộng đồng Lễ hội Trung thu “Rước trăng chơi phố 2016” với mong muốn không chỉ tạo cho các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố có một sân chơi lành mạnh, bổ ích mà các em còn được trải nghiệm một trung thu truyền thống đúng nghĩa giữa lòng thành phố, giúp các em hiểu, yêu mến và có ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Sân chơi "Rước trăng chơi phố" trở lại với trẻ em Hà Nội ảnh 1

Nhiều phụ huynh đưa con em mình tới Lễ hội “Rước trăng chơi phố” để trải nghiệm những trò chơi truyền thống.

Đến với “Rước trăng chơi phố 2016”, các em có cơ hội hòa mình vào không khí Tết Trung thu cổ truyền được tái hiện vô cùng chân thực với những trò chơi dân gian như bịt mắt đập niêu, kéo co, làm đèn ông sao, ông tiến sĩ giấy, đèn lồng, vẽ mặt nạ…

Sân chơi "Rước trăng chơi phố" trở lại với trẻ em Hà Nội ảnh 2

Cả gia đình cùng quây quần tô vẽ những bức tranh Đông Hồ nổi tiếng.

Đặc biệt, trong buổi tối 11/9, chương trình nghệ thuật Rước trăng chơi phố đã thu hút rất đông người dân đưa con em mình tới tham dự. Tại đây, các em được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ chào mừng ngày Tết Trung thu và một số tiết mục múa lân, xiếc, ảo thuật đặc sắc khác. Đây cũng là cơ hội cho lứa tuổi thiếu nhi được tham gia phá một mâm cỗ Trung thu hoành tráng, để các em có thể hiểu rõ hơn về nét đẹp trong văn hóa cổ truyền Việt Nam.

Sân chơi "Rước trăng chơi phố" trở lại với trẻ em Hà Nội ảnh 3

Khán giả tập trung rất đông từ khá sớm. Cách bày trí chỗ ngồi khán giả đặc biệt, gần gũi, chỉ có tại Rước trăng chơi phố 2016.

Sân chơi "Rước trăng chơi phố" trở lại với trẻ em Hà Nội ảnh 4

Ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội đánh trống bắt đầu đêm hội trông trăng.

Sân chơi "Rước trăng chơi phố" trở lại với trẻ em Hà Nội ảnh 5

Sân chơi "Rước trăng chơi phố" trở lại với trẻ em Hà Nội ảnh 6

Sân chơi "Rước trăng chơi phố" trở lại với trẻ em Hà Nội ảnh 7

Mâm cỗ Trung thu được bày trí đẹp mắt và sáng tạo với hình thù những con vật sinh động, hấp dẫn.

“Rước trăng chơi phố 2016” đã khép lại thành công và cũng để lại trong lòng những người tham gia sự nuối tiếc về một đêm trông trăng phá cỗ đã kết thúc. Tuy nhiên, sự kiện văn hóa cộng đồng này đã phần nào khẳng định vị trí vững chắc của nền văn hóa cổ truyền trong thế hệ thiếu nhi hiện nay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC