Thế giới

Bạo lực đẫm máu ở Mariupol, cảnh sát trưởng bắn thuộc cấp vì phản chiến

Đức Vinh
ANTĐ - Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Mariupol đã bị các cảnh sát dưới quyền và người biểu tình bắt giữ khi ông ta bắn vào thuộc cấp vì họ từ chối không chịu xả súng vào đám đông trong lễ kỷ niệm "Ngày chiến thắng phát xít".

Theo "Interfax", cảnh sát trưởng Mariupol Valery Andryschuk đã xả súng bắn vào cấp dưới của mình sau khi họ từ chối chấp hành mệnh lệnh chống những người tham dự cuộc mít tinh nhân “Ngày chiến thắng phát xít”.

Ông Andryschuk đã bị các cảnh sát khác bắt giữ, nhưng sau đó ông ta vùng ra và cố gắng chạy trốn. Những người tham gia cuộc mít-tinh ngày 9-5 đã đuổi theo bắt được Andryschuk. Ông ta bị họ đánh và mang đi giam giữ.

Hiện tại không rõ tình trạng cảnh sát trưởng Mariupol ra sao. Theo một nguồn tin, ông đã bị giết chết, lại có tin đồn là ông đã bị lực lượng đặc nhiệm bắt giữ, đại diện của lực lượng dân phòng cũng tuyên bố là không biết hiện nay ông Andryschuk đang ở đâu.

Trong ngày 9-5, chính quyền Ukraine đã xua quân, tái khởi động chiến dịch trừng phạt phe đối lập tại Mariupol trong Ngày chiến thắng 9-5.

Bạo lực đẫm máu ở Mariupol, cảnh sát trưởng bắn thuộc cấp vì phản chiến ảnh 1

Quân đội đã bắn súng máy vào những người tham gia mít tinh kỷ niệm “Ngày Chiến thắng phát xít”, được tổ chức tại tòa nhà của sở cảnh sát thành phố. Chính quyền tỉnh Donetsk dẫn nguồn từ các cơ quan y tế của thành phố cho biết có 7 người thiệt mạng và 39 người phải nhập viện tại Mariupol trong ngày 9-5.

Các thiết bị quân sự hạng nặng đã được sử dụng để chống người biểu tình. Quân chính phủ cũng nổ súng vào đơn vị công lực của thành phố có các nhân viên từ chối và không chịu bắn vào thường dân.

Buổi tối, trên các tầng cao của hội trường thành phố đã xảy ra hỏa hoạn và trụ sở cảnh sát Mariupol đã bị cháy rụi, có khả năng là đám cháy bốc lên sau khi quân đội Ukraine bắn súng phóng lựu vào người biểu tình, khi cố gắng thiết lập quyền kiểm soát đối với các tòa nhà này.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC