Chính trị - Xã hội

Báo An ninh Thủ đô giành Giải đặc biệt đầu tiên của Giải Báo chí Ngô Tất Tố năm 2020

Phú Khánh
ANTD.VN - Trong các tác phẩm báo chí đoạt giải thưởng Báo chí Ngô Tất Tố TP Hà Nội năm 2020, tác phẩm: “Bản lĩnh người đảng viên trong cuộc chiến đấu chống kẻ thù vô hình SARS-CoV-2” của Báo An ninh Thủ đô đoạt Giải đặc biệt lần đầu tiên trong lịch sử của giải thưởng báo chí uy tín của Thủ đô.
Báo An ninh Thủ đô giành Giải đặc biệt đầu tiên của Giải Báo chí Ngô Tất Tố năm 2020 ảnh 1

Tác phẩm: “Bản lĩnh người đảng viên trong cuộc chiến đấu chống kẻ thù vô hình SARS-CoV-2” của Báo An ninh Thủ đô xuất sắc đoạt Giải đặc biệt lần đầu tiên của Giải Báo chí Ngô Tất Tố

Tác phẩm: “Bản lĩnh người đảng viên trong cuộc chiến đấu chống kẻ thù vô hình SARS-CoV-2” của nhóm tác giả: Chính Trung, Ngân Tuyền, Tiến Hưng, Phạm Phương, Thanh Hoàn (Ban KTXH, Báo An ninh Thủ đô) đã kể lại những câu chuyện rất đỗi bình dị từ ngay trong tâm dịch, trong cuộc sống, trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Trong đó, vai trò và bản lĩnh của người Đảng viên được nêu bật.

Loạt bài với 5 kỳ đã chuyển tải nhiều góc độ của vấn đề, từ chỉ đạo mang tính định hướng tổng thể của Trung ương và thành phố tới công tác triển khai thực tế, kinh nghiệm, bài học rút ra của các địa phương, với những câu chuyện xúc động chưa từng tiết lộ, thấm đẫm tình người; tình đồng chí, đồng đội; tình quân - dân…

Tác phẩm đã ghi dấu ấn và ấn tượng trong lòng độc giả. Đây là lần đầu tiên Giải Báo chí Ngô Tất Tố của TP Hà Nội có Giải Đặc biệt.

Báo An ninh Thủ đô giành Giải đặc biệt đầu tiên của Giải Báo chí Ngô Tất Tố năm 2020 ảnh 2
Tác phẩm “Bản lĩnh người đảng viên trong cuộc chiến đấu chống kẻ thù vô hình SARS-CoV-2” của Báo An ninh Thủ đô được trao Giải Đặc biệt

Ngoài Giải Đặc biệt, Báo An ninh Thủ đô còn đoạt Giải Nhì với tác phẩm “Lần theo “đường đi” của các đối tượng mua bán mô, tạng người” của nhóm tác giả Chu Hương, Đức Anh.

Trong tác phẩm này, nhóm phóng viên đã nhập vai để xâm nhập vào đường dây tội phạm chuyên “cò mồi”, mua bán mô, tạng người. Sau chuỗi ngày dài điều tra tại hang ổ tội phạm mua bán thận kết thúc, cùng với tác phẩm báo chí “Lần theo “đường đi” của các đối tượng mua bán mô, tạng người”, tất cả bằng chứng nhóm phóng viên đã ghi lại hành vi phạm tội của ổ nhóm này đã được phóng viên chuyển đến Cơ quan cảnh sát điều tra. Đường dây tội phạm này sau đó đã bị bóc gỡ.

Cùng đó, nhóm tác giả Hà Trung - Yên Hưng (Báo An ninh Thủ đô) đã đoạt Giải Ba với loạt bài “Những “trận chiến” giữ cho Thủ đô bình yên vượt qua đại dịch”; nhóm tác giả Trần Quân - Tú Anh với loạt bài "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong đảm bảo an ninh, trật tự cơ sở"; tác giả Bích Hậu với loạt bài "Sứ mệnh lịch sử và rạng rỡ của kinh đô 1.000 năm tuổi" và nhóm tác giả Tú Anh - Huệ Chi - Văn Sơn của Báo An ninh Thủ đô với tác phẩm truyền hình "Hiểm họa chết người đến từ bóng cười" đều đoạt Giải Khuyến khích.

Theo thông lệ, Giải Báo chí Ngô Tất Tố sẽ được công bố và trao thưởng trong Hội Báo Xuân hàng năm. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong năm nay, để thực hiện nghiêm các chỉ đạo của TP về phòng chống dịch, Hội Nhà báo TP Hà Nội đã chuyển chứng nhận giải thưởng trao cho các tác giả đoạt giải tại các cơ quan báo chí.

Sau đây là danh sách cụ thể các tác phẩm đoạt giải Báo chí Ngô Tất Tố TP Hà Nội năm 2020:

Giải Đặc biệt: tác phẩm báo in “Bản lĩnh người đảng viên trong cuộc chiến đấu chống kẻ thù vô hình SARS-COV2” của nhóm tác giả Chính Trung, Ngân Tuyền, Tiến Hưng, Phạm Phương, Thanh Hoàn- Báo An ninh Thủ đô.

3 Giải Nhất gồm các tác phẩm: “Chiến tranh nhân dân giữa thời bình “ của nhóm tác giả Tuấn Anh, Triệu Hoa-Báo Hà Nội mới; “Tiếng trống Cẩm Đình từ một dải kè sông Hồng tan nát” của tác giả Quốc Ân - Đài Phát thanh-truyền hình Hà Nội; “Văn hóa Chính trị và góc nhìn đạo đức người cán bộ” của tác giả Minh Hiền, Thanh Loan- Báo Kinh tế & đô thị.

5 Giải Nhì gồm các phẩm: “Câu chuyện mười năm dòng chảy ngàn năm” của tác giả Lã Nguyên An-Báo Hà Nội mới; “Tình mẹ” của tác giả Nguyễn Thu - Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Nội; "Những góc khuất trong đường dây mua bán thận” của các tác giả Linh Anh – Báo Pháp luật & xã hội; “Động thiên thai giữa lòng Hà Nội” của nhóm tác giả Doãn Hưng, Vi Hải, Duy Tân, Văn Huy, Quang Chương -Báo Tuổi trẻ Thủ đô; “Lần theo “đường đi” của các đối tượng mua bán mô, tạng người” của nhóm tác giả Chu Hương, Đức Anh- Báo An ninh Thủ đô.

9 Giải Ba là tác phẩm: “Thành phố thông minh Hà Nội “viết” chuyện 10 năm" của nhóm tác giả Triệu Hoa, Thanh Hà, Việt Nga, Hồng Vân - Báo Hà Nội mới; “Những “trận chiến” giữ cho Thủ đô bình yên vượt qua đại dịch” của nhóm tác giả Hà Trung, Yên Hưng - Báo An ninh Thủ đô; “Thắm tình quân dân ở Đồng Tâm" của tác giả Hữu Thu- Báo Quốc phòng Thủ đô; “Cuộc chiến chống Covid-19: Dân nghèo thành thị không đơn độc " của nhóm tác giả Hải Lý, Trần Oanh, Quang Tấn- Báo Kinh tế & đô thị;

“Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô: Bắt đầu từ văn hóa” của nhóm tác giả Bùi Minh Phương, Mai Quý, Đức Hà-Báo Lao động Thủ đô; “Vì khúc ruột miền Trung” của tác giả Quang Minh-Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Nội; “Tấc đất, tấc vàng không để hoang” của nhóm tác giả Trọng Tùng, Nguyễn Nga - Báo Kinh tế & đô thị; “In đậm dấu ấn cấp ủy trong thực hiện “nhiệm vụ kép”” của nhóm tác giả Mai Luyến, Vương Tuấn -Báo Tuổi trẻ Thủ đô; “Phòng chống bạo lực gia đình: Phải sửa luật” của nhóm tác giả Nguyễn Hà, Hồng Nhung- Báo Phụ nữ Thủ đô...

Ngoài ra, 25 tác phẩm khác cũng đoạt giải Khuyến khích Giải Báo chí Ngô Tất Tố TP Hà Nội 2020.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC