Pháp luật

Bạn tù rủ nhau đột nhập hàng chục đình chùa để trộm cắp

Hạ Linh
ANTD.VN -  Ngày 10-4, Công an huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Gia Đông (SN 1997, trú tại huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) và Hoàng Tiến Luận (SN 1995, trú tại ở huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 00h ngày 1-4, bộ đôi này rủ nhau đột nhập vào chùa Phúc Nguyện ở thôn Xuân Hội, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du để trộm cắp tài sản. Các đối tượng dùng xà cầy, đục, tô vít cậy phá két sắt, lấy trộm được 30 triệu tiền công đức.

Bạn tù rủ nhau đột nhập hàng chục đình chùa để trộm cắp ảnh 1

Hai đối tượng bị bắt giữ

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Tiên Du đã điều tra, làm rõ và bắt giữ Đông và Luận khi đang lẩn trốn tại địa bàn huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

Bạn tù rủ nhau đột nhập hàng chục đình chùa để trộm cắp ảnh 2

Số tang vật bị thu giữ

Qua khám xét nơi ở của Đông ở thôn Bất Lự, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, cơ quan Công an thu giữ các tang vật liên quan và 6 triệu đồng. Với thủ đoạn như trên từ tháng 6-2020 đến nay, hai đối tượng đã gây ra gần 20 vụ trộm cắp tài sản tại các đình, chùa, nơi thờ tự trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và thành phố Hà Nội.

Được biết, hai đối tượng này có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản, quen nhau khi cùng chấp hành án tại tỉnh Tuyên Quang. Khi ra tù, không có công ăn việc làm lại nghiện game, Đông rủ Luận đi trộm cắp tài sản để tiêu xài.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC