Chính trị - Xã hội

Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Ban Thường vụ và lãnh đạo quận trực tiếp kiểm tra, đôn đốc công tác tiêm phòng dịch Covid

H.Q
ANTD.VN -  Ngày 10-9, các đồng chí trong Ban Thường vụ và lãnh đạo quận Hoàng Mai, Hà Nội phân công, trực tiếp về 14 phường trên địa bàn để kiểm tra, đôn đốc công tác xét nghiệm, tiêm phòng dịch Covid-19.

Cùng với các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội, hôm nay 10-9, quận Hoàng Mai bước vào chiến dịch tăng tốc xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn.

Ban Thường vụ và lãnh đạo quận trực tiếp kiểm tra, đôn đốc công tác tiêm phòng dịch Covid ảnh 1

Bí thư quận ủy Hoàng Mai, đồng chí Nguyễn Quang Hiếu kiểm tra, đôn đốc công tác xét nghiệm, tiêm chủng tại phường Lĩnh Nam

Thành ủy viên, Bí thư quận ủy Hoàng Mai - đồng chí Nguyễn Quang Hiếu cho biết, thực hiện nghiêm túc chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, Ban Thường vụ quận ủy đã kiện toàn, xác định rõ vai trò của các đồng chí Bí thư cấp ủy các cấp trong đảm nhiệm Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch; Chủ tịch UBND các cấp đảm nhiệm Chỉ huy trưởng Sở chỉ huy phòng chống dịch; và ban hành Quy chế làm việc, phân công phân nhiệm cụ thể, rõ ràng.

Ban Thường vụ và lãnh đạo quận trực tiếp kiểm tra, đôn đốc công tác tiêm phòng dịch Covid ảnh 2

Người dân được hướng dẫn thực hiện nghiêm quy định giãn cách khoảng cách tại điểm trường THCS Giáp Bát

Bước vào đợt xét nghiệm, tiêm chủng diện rộng, ngày 9-9, Quận đã ban hành Kế hoạch, quán triệt đến 14 phường và các phòng chức năng, nhất là cơ quan Y tế, đặc biệt phân công toàn bộ các đồng chí trong Ban Thường vụ và lãnh đạo quận, trong ngày 10-9 và những ngày tiếp theo, sẽ thường xuyên kiểm tra, đôn đốc cũng như động viên lực lượng y tế làm công tác xét nghiệm, tiêm chủng.

Ban Thường vụ và lãnh đạo quận trực tiếp kiểm tra, đôn đốc công tác tiêm phòng dịch Covid ảnh 3

Khu vực xếp hàng, chờ xét nghiệm, tiêm chủng tại phường Định Công. Dự kiến đợt này, phường Định Công được phân bổ khoảng 3.900 liều vắc xin. Và tinh thần như lãnh đạo phường nêu rõ: "Có bao nhiêu vắc xin sẽ tiêm hết, tiêm đủ cho người dân"

Ông Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng Ban Tuyên giáo quận Hoàng Mai cho biết, lãnh đạo Quận thống nhất nguyên tắc: tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ từng phút, từng giờ, bằng mọi biện pháp tận dụng tối đa thời gian “vàng” trong thời gian giãn cách xã hội; thần tốc xét nghiệm diện rộng toàn quận cho người dân một cách an toàn, hiệu quả nhằm phát hiện sớm các trường hợp lây nhiễm; và tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên.

“Quận đặt mục tiêu xét nghiệm diện rộng thần tốc 100% người dân trên địa bàn để bóc tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng; hoàn thành tiêm chũng mũi 1 vắc xin cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn quận trước ngày 15-9-2021, trên cơ sở số vắc xin được Thành phố phân bổ”, ông Nguyễn Tuấn Anh khẳng định.

Qua khảo sát trong ngày 10-9 ở nhiều phường trên địa bàn quận Hoàng Mai, ghi nhận sự phấn khởi, vững tâm của người dân, đặc biệt sự khoa học, cẩn trọng song cũng linh hoạt trong công tác tổ chức xét nghiệm, tiêm chủng.

Ban Thường vụ và lãnh đạo quận trực tiếp kiểm tra, đôn đốc công tác tiêm phòng dịch Covid ảnh 4

Lối ra - vào của người dân được bố trí tách bạch tại điểm tiêm trường THCS Hoàng Liệt, phường Hoàng Liệt. Theo kế hoạch, địa bàn đông dân nhất quận Hoàng Mai đợt này được phân bổ khoảng 10.000 liều vắc xin

Tại điểm trường THCS Giáp Bát, bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa – Phó Chủ tịch UBND phường Giáp Bát chia sẻ: cán bộ phường và toàn bộ đội ngũ tham gia công tác xét nghiệm, tiêm chủng đã được tập huấn, hướng dẫn, từ đó triển khai bài bản các công đoạn đăng ký, xét nghiệm nhanh, tiêm chủng và hậu tiêm cho người dân, đảm bảo quy định giãn cách về khoảng cách và các tiêu chí 5K tại điểm tiêm chủng, xét nghiệm.

Phường Giáp Bát bố trí cán bộ, tình nguyện viên hướng dẫn người dân tận tình những kiến thức, thông tin về vắc xin. Trong ngày 10-9, Giáp Bát đặt mục tiêu hoàn thành 500 mũi tiêm, và dự kiến đến ngày 12-9, sẽ hoàn tất 2.700 mũi tiêm được Thành phố phân bố, bao gồm cả công dân tại khu vực phong tỏa 24 Kim Đồng, nơi từng ghi nhận tới 53 trường hợp F0; và từ ngày 28-8 đến nay chưa phát hiện ca mắc, nhiễm mới nào.

Nói về chiến dịch thần tốc của quận Hoàng Mai, chị Nguyễn Thu Hà, trú ở ngõ 147 đường Tân Mai, phường Tân Mai bày tỏ: “Từ lúc đăng ký qua tổ dân phố đến khi nhận thông báo mời đến tiêm chủng vắc xin, tôi và nhiều người dân ở khu phố mất không nhiều thời gian. Yên tâm lắm rồi, vì đã được tiêm chủng vắc xin phòng dịch, song, chúng tôi sẽ không chủ quan, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, góp sức cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC