Chính trị - Xã hội

Hà Nội

Quận Ba Đình: Triển khai 129 điểm xét nghiệm diện rộng, 8 điểm tiêm chủng vaccine Covid-19

Quang Trường
ANTD.VN - Sáng nay (10/9), nhằm thực hiện kế hoạch của UBND Thành phố Hà Nội về việc lấy mẫu xét nghiệm, tiêm phòng vaccine cho người dân trên diện rộng “thần tốc”, UBND quận Ba Đình đã triển khai 129 điểm xét nghiệm và 8 điểm tiêm vaccine.
Quận Ba Đình: Triển khai 129 điểm xét nghiệm diện rộng, 8 điểm tiêm chủng vaccine Covid-19 ảnh 1

Người dân phường Liễu Giai, quận Ba Đình tiêm vaccine phòng, chống Covid-19

Huy động sức mạnh tổng thể

Để đảm bảo “chiến dịch” xét nghiệm và tiêm chủng vaccine phòng, chống Covid-19 đạt hiệu quả, UBND quận Ba Đình đã huy động cả hệ thống chính trị, các cơ quan đoàn thể cùng nhân dân vào cuộc.

Trong những ngày qua, CAQ Ba Đình đã trưng dụng 38 CBCS các đơn vị thuộc CAQ tham gia. Từ ngày 8/9, các CBCS được tuyển chọn đã được tập huấn, triển khai thực hiện trong đó có hoạt động nhập dữ liệu trên diện rộng về việc lấy mẫu xét nghiệm vào tiêm phòng vaccine cho người dân trên địa bàn.

Thượng tá Võ Xuân Đương, Phó Trưởng CAQ Ba Đình cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của UBND quận về huy động các lực lượng tham gia công tác xét nghiệm Covid-19 để đảm bảo xét nghiệm toàn bộ 100% người dân trên địa bàn theo chỉ đạo của Thành ủy và UBND TP Hà Nội, Công an quận Ba Đình bố trí 38 CBCS tham gia công tác xét nghiệm Covid-19 tại 14 phường thuộc địa bàn quận, từ ngày 9/9 đến ngày 15/9/2021.

Quận Ba Đình: Triển khai 129 điểm xét nghiệm diện rộng, 8 điểm tiêm chủng vaccine Covid-19 ảnh 2

Điểm lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại đình Vĩnh Phúc

Nhằm động viên các lực lượng tham gia “chiến dịch” lấy mẫu xét nghiệm và tiêm phòng vaccine trên toàn địa bàn quận, ngày 9/9, đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy dẫn đầu đoàn đại biểu đến thăm, động viên cán bộ y, bác sỹ tại các điểm tiêm phòng vaccine Covid-19 trên địa bàn quận.

Trước đó, quận Ba Đình đã tổ chức nhiều đoàn thăm, động viên và tặng quà các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Thực hiện chỉ đạo của Thành phố, Quận ủy đã chỉ đạo UBND quận tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, gắn với đảm bảo an sinh xã hội cho nhân dân trên địa bàn. Theo đó, toàn quận đã tổ chức 3 đợt tổng lực xét nghiệm diện rộng, tiêm vaccine phòng, chống Covid-19 cho người dân với 95.428 mũi tiêm, đạt tỷ lệ 88,11%.

Theo lãnh đạo UBND quận Ba Đình, bắt đầu từ ngày 10/9/2021, quận tập trung cao độ cho công tác xét nghiệm và tiêm vaccine phòng chống dịch Covid-19 với 45 dây tiêm tại 8 điểm tiêm theo phương pháp phường nào triển khai tiêm chủng, xét nghiệm tại phường đó. Khi hoàn thành, sẽ hỗ trợ các phường còn lại theo chỉ đạo, điều phối của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận.

Người dân phấn khởi

Cũng theo lãnh đạo quận Ba Đình, quận đã huy động sự tham gia của các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, lực lượng của phường: Tổ Covid cộng đồng, tổ trưởng dân phố, cụm dân cư, ban công tác mặt trận tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân thực hiện xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng phòng chống dịch Covid-19.

Quận Ba Đình: Triển khai 129 điểm xét nghiệm diện rộng, 8 điểm tiêm chủng vaccine Covid-19 ảnh 3

Việc lấy mẫu xét nghiệm, tiêm phòng Vaccine được bố trí đúng quy định và thuận tiện cho người dân

Các lực lượng y tế, công an, đoàn thanh niên... phối hợp tham gia chặt chẽ, tổ chức thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo an toàn, giãn cách, không để lây nhiễm chéo. Với tinh thần quyết tâm cao nhất, quận đang tập trung mọi nguồn lực để sớm ngăn chặn và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Theo ghi nhận của phóng viên ANTĐ, tại một số địa điểm lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vaccine trên địa bàn quận Ba Đình, người dân phấn khởi tham gia “chiến dịch” khi được xét nghiệm, được tiêm chủng vaccine.

Ông Nguyễn Văn Chức (phường Thành Công, quận Ba Đình) cho biết, "việc tôi cũng như những người dân trên toàn thành phố được đi xét nghiệm hay tiêm phòng vaccine là điều may mắn. Đây chính là thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo thành phố trong công tác phòng, chống dịch, đảm bảo đời sống cho người dân Thủ đô".

“Việc lấy mẫu xét nghiệm giúp đánh giá được nguy cơ dịch bệnh trên địa bàn để có biện pháp phòng, chống dịch phù hợp; việc tiêm phòng vaccine trên diện rộng sẽ hạn chế được rất nhiều nguồn lây lan dịch. Đặc biệt, tuổi cao nên khi được tiêm tôi cũng an tâm, con cháu đỡ phần nào được gánh nặng khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp”, ông Chức chia sẻ.

Cùng tâm trạng trên, bà Nguyễn Thị Thực (phường Liễu Giai, quận Ba Đình) nói: "Tôi rất vui mừng được chính quyền cho tiêm vaccine phòng Covid-19 bởi cũng đã có tuổi. Dù đông người nhưng khâu tổ chức khoa học, các vị trí ngồi được bố trí đúng quy định phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, cùng với sự ý thức của người dân nên chúng tôi rất yên tâm. Ai nấy đều vui mừng phấn khởi, mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi”, bà Thực mong muốn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC