Chính trị - Xã hội

Bắn hạ trâu điên húc người hàng loạt

Thiên Thư
ANTĐ - Ngày 17-3, lực lượng chức năng huyện Hướng Hoá, Quảng Trị đã bắn hạ con trâu điên lạc từ Lào sang đã gây ra hàng loạt vụ húc người bị thương nặng.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ ngày 15-3, tại QL9, đoạn đi qua khóm Trung Chín, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hoá đã bất ngờ xuất hiện con trâu nặng khoảng 7-8 tạ. Lúc này nhiều xe máy đang lưu thông trên tuyến đường này đã bị con trâu đứng ngang đường húc phải. Có nhiều người thấy vậy liền dừng xe bỏ chạy thì bị trâu đuổi theo húc tiếp làm bị thương. Đặc biệt, anh N.V.D., 32 tuổi (trú tại khóm Tân Kim, TT Lao Bảo) đang chạy xe máy thì bị con trâu này bất ngờ húc phải, anh bị ngã đập đầu xuống đường chấn thương nặng, hiện đang cấp cứu tại bệnh viện. Chưa dừng lại ở đó, con trâu này tiếp tục chạy thẳng QL9 hướng về TP Đông Hà, đến xã Tân Thành húc thêm 2 người khác bị thương và 5 chiếc xe máy đang đậu bên đường hư hỏng.

Ngay sau khi được người dân trình báo, khoảng 15 giờ cùng ngày, Ban chỉ huy Quân sự huyện Hướng Hóa đã huy động lực lượng bắn hạ con trâu điên này tại thôn Nại Cửu, xã Tân Thành. Người dân địa phương cho biết, con trâu này có nguồn gốc từ Lào.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC