Thế giới

Bác sĩ Nhà Trắng bác tin Tổng thống Donald Trump từng bị đột quỵ

Đặng Vũ
ANTD.VN - Bác sĩ của Nhà Trắng vừa lên tiếng bác bỏ thông tin về việc Tổng thống Donald Trump bị đột quỵ và Phó Tổng thống Mike Pence từng sẵn sàng đứng ra nhận nhiệm vụ thay thế.

Vào hôm 1-9, bác sĩ Sean Conley cho biết, Tổng thống Donald Trump “chưa từng trải qua cũng chưa từng được khám đột quỵ, hay bất cứ biến chứng tin mạch cấp tính nào” như truyền thông đồn đại.

Bác sĩ Conley khẳng định Tổng thống vẫn khỏe mạnh, và không có gì đáng lo ngại về khả năng làm việc của ông Trump.

Bác sĩ Nhà Trắng bác tin Tổng thống Donald Trump từng bị đột quỵ ảnh 1

Bác sĩ của Nhà Trắng khẳng định ông Donald Trump hoàn toàn khỏe mạnh

Trước đó, tờ New York Times đã trích dẫn một phần câu chuyện được lấy từ cuốn sách sắp ra mắt của phóng viên Michael Schmidt.

Theo ông Schmidt, Tổng thống Donald Trump từng đến bệnh viện Walter Reed hồi tháng 11-2019 và Phó Tổng thống Mike Pence đã “sẵn sàng tiếp quản quyền lực nếu ông Trump phải trải qua thủ tục y tế cần gây mê”.

Không có bất kì thông tin nào được cung cấp thêm nhưng những người chỉ trích ông Donald Trump đã nhanh chóng lan truyền lời đồn này trên Twitter. Có người đã đưa ra giả thuyết về tổng thống và đặt câu hỏi liệu ông có đủ sức khỏe để tiếp tục một nhiệm kì nữa hay không. Ngoài ra, nhiều người đã nhắc lại sự cố ông Donald Trump gặp khó khăn khi cầm cốc nước bằng tay phải.

Vào hôm 1-9, Tổng thống Donald Trump cũng đã lên Twitter bác bỏ toàn bộ những lời đồn đại về việc đã trải qua “nhiều cơn đột quỵ nhẹ”, đồng thời hướng sự công kích sang đối thủ Joe Biden: “Có lẽ họ đang đề cập đến một ứng cử viên khác từ Đảng khác”.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC