Pháp luật

TP.HCM:

Bác đơn giảm nhẹ hình phạt của gã bảo vệ nông trường cao su

Hồng Hà
ANTĐ - Thấy bé gái 12 tuổi một mình vào nông trường cao su mót mủ, trong lúc không có ai, gã bảo vệ đã bắt bé gái rồi giở trò đồi bại ngay tại vườn cao su.

Ngày 25/6, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo xin giảm hình phạt và tuyên y án 12 năm tù đối với bị cáo Lê Ngọc Hoàng (SN 1992, bảo vệ nông trường của Công ty TNHH MTV cao su Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) về tội “hiếp dâm trẻ em”.

Bác đơn giảm nhẹ hình phạt của gã bảo vệ nông trường cao su ảnh 1
Bị cáo Lê Ngọc Hoàng tại tòa phúc thẩm

Khoảng 18h ngày 7/6/2013, Lê Ngọc Hoàng đang trực bảo vệ tại lô cao su của Đội 3, Nông trường 4, Công ty TNHH MTV cao su Lộc Ninh, thì thấy cháu B.T.H.N (SN 2001, trú tại huyện Lộc Ninh) đang lên lô cao su lấy mủ đất.

Khi thấy cháu N, Hoàng chạy xe máy đến hỏi, rồi dùng gậy mang theo đánh một cái vào tay của cháu N. Hoàng dọa nạt cháu N phải ngồi đó đến khoảng 7h tối mới cho về. Sau đó, Hoàng lấy võng mắc vào hai cây cao su gần đó ngồi.

Một lúc sau, Hoàng nảy sinh ý định giao cấu với N nên kêu N lên võng ngồi cùng Hoàng. Cháu N không đồng ý thì bị Hoàng đi tới lấy gậy đánh vào chân trái. Do sợ bị Hoàng đánh tiếp nên N đi lại võng ngồi chung với Hoàng. Tại đây, Hoàng đã thực hiện hành vi cưỡng hiếp N.

Vừa lúc đó, mẹ và cậu của cháu N được những người đi lấy mủ chung nói lại sự việc cháu N bị bảo vệ nông trường bắt giữ. Mẹ và cậu của N cùng chạy lên lô cao su đi tìm. Nghe tiếng gọi N nên Hoàng cầm áo bỏ chạy. Khi mẹ và cậu tới thì thấy N trên người không có quần áo, nên dùng dao mang theo đập vào xe của Hoàng để lại, rồi đến Công an xã Lộc An trình báo.
Sau khi thấy mọi người đã bỏ đi hết, Hoàng mới dám quay lại lấy xe chạy về nhà. Đến ngày 8/6/2013, Hoàng đã ra công an xã Lộc An đầu thú và khai nhận mọi hành vi phạm tội.

Tại tòa phúc thẩm, Hoàng tỏ ra ăn năn hối cải và khai nhận hết tội lỗi, cho rằng bản án sơ thẩm xử bị cáo với mức án nặng nên Hoàng xin HĐXX cho bị cáo được giảm án. Tuy nhiên, sau khi xem xét hành vi phạm tội của bị cáo Hoàng, Tòa phúc thẩm nhận thấy bản án sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo với mức án trên là đã tương xứng với hành vi phạm tội nên không xem xét giảm nhẹ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC