Chính trị - Xã hội

Bác bỏ thông tin phong tỏa toàn bộ chợ Long Biên do liên quan đến ca mắc Covid-19

Bảo Ngọc
ANTD.VN - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình, ông Cồ Như Dũng đã bác bỏ thông tin cho rằng quận tiến hành phong tỏa toàn bộ chợ Long Biên vì liên quan đến ca mắc Covid-19.

Video chợ đầu mối Long Biên vẫn hoạt động bình thường đêm 1/8

Tối 1-8, có cơ quan truyền thông đưa hình ảnh và nêu thông tin "phong tỏa chợ Long Biên do liên quan ca mắc Covid-19". Tuy nhiên, khoảng 23h, theo ghi nhận của phóng viên ANTĐ, chợ đầu mối Long Biên vẫn hoạt động bình thường.

Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình, ông Cồ Như Dũng đã bác bỏ thông tin cho rằng quận tiến hành phong tỏa toàn bộ chợ Long Biên vì liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2.

Ông Dũng cho biết, trường hợp nữ bệnh nhân N.T.C (xét nghiệm sàng lọc tại Trạm Y tế Ngọc Hồi cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2) đã đến lấy hàng tại khu vực kinh doanh hải sản (chợ Long Biên).

Bác bỏ thông tin phong tỏa toàn bộ chợ Long Biên do liên quan đến ca mắc Covid-19 ảnh 1

Từ chiều 1/8, lực lượng chức năng đã rào chắn phần cửa khẩu để hạn chế phương tiện như xe tải to vào chợ

Bệnh nhân có tiếp xúc với 3 người, được xác định là các trường hợp F1; 3 người này chỉ có 1 người tạm trú trên địa bàn quận đã được ra quyết định cách ly. Ngay trong ngày 1-8, quận Ba Đình đã tiến hành khử khuẩn khu vực kinh doanh hải sản và toàn bộ chợ, lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người có liên quan tại chợ Long Biên gồm 260 mẫu. Trong sáng 2-8, sẽ có kết quả xét nghiệm các mẫu.

"Quận chỉ tiến hành phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản bởi đây là khu vực hoạt động độc lập, các khu kinh doanh khác tại chợ Long Biên vẫn hoạt động bình thường”, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Cồ Như Dũng khẳng định.

Bác bỏ thông tin phong tỏa toàn bộ chợ Long Biên do liên quan đến ca mắc Covid-19 ảnh 2

Khu vực ngành hàng rau củ quả vẫn hoạt động bình thường vào tối 1/8

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC