Pháp luật

Bà trùm đường dây chuyên lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc lấy chồng

TN - TH
ANTD.VN -Huyên vẽ ra viễn cảnh một cuộc sống an nhàn, sung sướng khi lấy chồng Trung Quốc để những người phụ nữ vùng cao tin tưởng. Khi có người đồng ý đi cùng, Huyên dẫn họ vượt biên sang Trung Quốc rồi bán cho người bản địa mua về làm vợ.

Ngày 11-6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vi Thị Huyên (SN 1985) trú bản Ke Gia, xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông, Nghệ An về tội mua bán người.

Theo đó, vào đầu tháng 5-2019, Huyên làm quen qua facebook với Lô Thị Thảo (SN 1985) và Lô Thị Mày (SN 1989) cùng trú tại xã Tam Đình, Tương Dương. Qua trò chuyện, Huyên biết cuộc sống của Thảo và Mày khó khăn nên rủ rê sang Trung Quốc lấy chồng.

Chân dung bà trùm

Chân dung bà trùm

Chân dung bà trùm Vi Thị Huyên

Huyên vẽ ra viên cảnh được sống trong an nhàn, sung sướng khi lấy chồng Trung Quốc khiến Thảo và Mày động lòng xin đi cùng. Sau khi thỏa thuận, Huyên đồng ý dẫn Thảo và Mày đi Trung Quốc và còn hứa sẽ trả cho mỗi người  17 triệu đồng.

Khoảng 16h15 ngày 29-5, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông 1.7 (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An) kiểm tra chiếc xe khách giường nằm mang BKS: 37B-013.18 đang di chuyển qua địa bàn thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Kiểm tra trên xe, lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng Vi Thị Huyên đang có hành vi đưa Thảo và Mày ra Móng Cái để vượt biên sang Trung Quốc.

Tại cơ quan công an, Huyên cho biết, bản thận hiện đang sống tại Trung Quốc và biết nhu cầu lấy vợ Việt Nam của đàn ông sở tại nên đã móc nối với các đối tượng buôn người.  Trung bình mỗi người phụ nữ Việt Nam đưa sang Trung Quốc bán được giá từ 9 - 10 vạn nhân dân tệ (hơn 300 triệu đồng).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC