Quân sự

Azerbaijan tuyên bố tiêu diệt S-300 của Armenia ở Nagorno-Karabakh

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Quân đội Azerbaijan vừa tuyên bố đã phá hủy một hệ thống tên lửa S-300 của Armenia ở Nagorno-Karabakh.
Azerbaijan tuyên bố tiêu diệt S-300 của Armenia ở Nagorno-Karabakh ảnh 1

Hệ thống tên lửa S-300 của quân đội Armenia

"Hôm qua (29-9), trong cuộc giao tranh trên lãnh thổ Shushakend, thuộc quận Khojavend (đường tiếp xúc ở Karabakh), một hệ thống tên lửa phòng không S-300 của đối phương đã bị vô hiệu hóa", Bộ Quốc phòng Azecbaijan cho biết trong một thông báo được phát đi ngày hôm nay (30-9-2020).

Bộ Quốc phòng Azecbaijan đồng thời khẳng định, lực lượng của họ đã "tiêu diệt hoàn toàn" một trung đoàn Armenia trong các cuộc đụng độ, tuy nhiên, Yerevan đã lên tiếng bác bỏ, cho đó là tin giả.

Theo Sputnik, Baku cũng tuyên bố rằng, ít nhất 2.700 quân nhân của Yerevan đã thiệt mạng và bị thương trong các cuộc đụng độ gần đây.

Trước đó, hôm 28-9, người đứng đầu cơ quan báo chí thuộc Bộ Quốc phòng Azerbaijan, Đại tá Vagif Dargahli đã đưa ra cảnh báo sẽ sẽ tiêu diệt các hệ thống tên lửa phòng không S-300 của lực lượng vũ trang Armenia đang tiến về khu vực xung đột Karabakh.

Nagorno-Karabakh, một quốc gia tự trị với đa số là người Armenia tuyên bố độc lập khỏi Cộng hòa Azerbaijan thuộc Liên Xô cũ vào năm 1991. Điều này dẫn đến một cuộc xung đột quân sự lớn kéo dài cho đến năm 1994 khi các bên đồng ý bắt đầu tiến trình đàm phán hòa bình do Nhóm OSCE Minsk làm trung gian.

Đầu giờ sáng ngày 27-9-2020, leo thang xung đột đã bùng phát tại vùng Nagorno-Karabakh. Cả Yerevan và Baku đều cáo buộc nhau về các cuộc tấn công dọc theo ranh giới kiểm soát, và đều công bố video cho thấy các máy bay không người lái, máy bay chiến đấu, xe tăng và xe bọc thép của cả hai bên bị phá hủy.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC