Thể thao

Arsenal lo sốt vó trước nguy cơ phải tới Ukraine đá Champions League

Bạch Dạ
ANTĐ - Việc chiếc máy bay chở khách MH17 của hãng hàng không quốc gia Malaysia bị bắn rơi ở Ukraine vừa qua đang khiến cả thế giới lo ngại về việc di chuyển theo đường bay qua quốc gia này. Đây cũng là nỗi lo lắng của BLĐ Arsenal trước nguy cơ phải tới đây đá Champions League.

Tính đến thời điểm này, UEFA vẫn chưa ra công bố cuối cùng về việc có để FC Copenhaghen tới Ukraine để thi đấu với FC Dnipro trong khuôn khổ vòng sơ loại Champions League mùa tới. Dự kiến cơ quan bóng đá hàng đầu châu Âu sẽ có quyết định chốt lại về lịch và địa điểm thi đấu của trận đấu này.

Tuy nhiên, BLĐ Arsenal đang hết sức lo lắng bởi nếu FC Dnipro giành quyền đi tiếp và trở thành đối thủ của họ ở vòng sơ loại thứ 3 tại giải đấu hàng đầu châu lục, toàn thể BHL và các cầu thủ đội bóng nước Anh sẽ phải bay tới Ukraine để thi đấu trận lượt đi hoặc về.
Arsenal lo sốt vó trước nguy cơ phải tới Ukraine đá Champions League ảnh 1
Thảm họa máy bay chở khách MH17 bị tên lửa bắn rơi...

Arsenal lo sốt vó trước nguy cơ phải tới Ukraine đá Champions League ảnh 2
...đang khiến HLV Arsene Wenger và toàn thể CLB Arsenal đứng ngồi không yên

Đây rõ ràng là điều Pháo thủ không hề mong muốn, sau thảm họa máy bay chở khách MH17 của hãng hàng không quốc gia Malaysia bị tên lửa quân sự bắn rơi trên không phận của quốc gia này. Đội bóng chủ sân Emirates cũng đang chuẩn bị hồ sơ trình lên UEFA để tránh phải tới Ukraine thi đấu trong trường hợp FC Dnipro giành quyền đi tiếp.

UEFA cũng đã cân nhắc và quyết định không để các CLB Nga và Ukraine gặp nhau trong bối cảnh tình hình chính trị nhạy cảm hiện tại giữa hai quốc gia. Tuy nhiên, cơ quan bóng đá hàng đầu châu Âu vẫn đang đợi báo cáo về tình hình an ninh để đưa ra quyết định cuối cùng về việc có nên tổ chức thi đấu các trận thuộc Champins League tại đây hay phải chuyển sang sân trung lập, giống như các CLB Israel.

Theo Mirror

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC