Quân sự

[ẢNH] Su-57 Nga bỏ lỡ triển lãm hàng không ở Ấn Độ?

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Các nguồn thông tin tham gia theo dõi tình hình trên không mới đây cho biết, máy bay chiến đấu Su-57E của Nga (phiên bản xuất khẩu), được hứa sẽ trình diễn tại triển lãm hàng không Industry Aero India 2021 bắt đầu diễn ra ở Ấn Độ, đã không đến Bangalore.
Các nguồn tin giám sát tình hình trên không lớn nhất này lưu ý đến thực tế là, chuyến bay của chính tiêm kích Su-57E đến Ấn Độ đã không được thực hiện, trong khi không có thông tin về việc gửi máy bay vận tải quân sự An-124, mà Su -57 E được đặt trên đó, đến Bangalore.
Cũng không có thông tin về việc trình diễn máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga trên nguồn chính thức dành cho triển lãm hàng không quốc tế ở Ấn Độ.
Điều này làm dấy lên một số lo ngại về việc liệu tiêm kích Su-57E của Nga có được trình diễn trước công chúng quốc tế hay không bất chấp sự bắt đầu của lực lượng phòng không và vũ trụ quốc tế tại Industry Aero India 2021.
Trước đó, hôm 24-1-2021, đại diện của Rostec đã thông báo về việc Nga sẽ trình diễn Su-57E tại triển lãm hàng không Industry Aero India 2021 được tổ chức tại Bangalore, Ấn Độ, bắt đầu từ ngày 3 đến ngày 5-2-2021.
Hồi tháng 3-2020, người đứng đầu Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự (FSMTC) của Nga, ông Dmitry Shugaev cũng cho biết, Nga có kế hoạch giới thiệu máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 tại triển lãm hàng không nước ngoài.
Su-57 là máy bay chiến đấu đa chức năng thế hệ thứ 5 đầy hứa hẹn của Nga.
Máy bay này được Nga phát triển từ năm 2002, được thiết kế để tiêu diệt tất cả các loại mục tiêu trên không, trên bộ và trên biển.
Đây là máy bay chiến đấu phản lực đầu tiên của Nga được trang bị công nghệ tàng hình.
Tính cơ động cao với khả năng bay siêu thanh, cũng như hệ thống điều khiển bay hiện đại và khả năng tàng hình khó bị phát hiện đã mang lại cho máy bay Su-57 ưu thế vượt trội so với các đối thủ.
Tổng thống Vladimir Putin từng nhận định, Su-57 là máy bay tốt nhất trên thế giới về tất cả các chỉ số chiến thuật và kỹ thuật.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC