Thế giới

[Ảnh] Cảnh sát Ukraine bắt giữ kẻ bắt cóc con tin trong ngân hàng

Hải Yến
ANTD.VN - Cảnh sát Ukraine chiều 3-8 đã tóm gọn đối tượng bắt cóc con tin trong một ngân hàng ở Thủ đô Kiev, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Anton Gerashchenko cho biết. Con tin được giải cứu an toàn.
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine thông báo trên Facebook rằng, một người đàn ông bước vào ngân hàng Universal Bank JSC ở khu vực kinh doanh sầm uất Leonardo lúc giữa trưa 3-8
Anh ta nói với nhân viên ngân hàng rằng có mang theo một quả bom trong ba lô và yêu cầu họ gọi cảnh sát.
Nhân viên của ngân hàng sau đó được phép ra ngoài, trong khi nữ cán bộ đứng đầu chi nhánh bị giữ làm con tin.
Quá trình thương thuyết, người đàn ông yêu cầu trả lời phỏng vấn các nhà báo và đòi khoản tiền khiêm tốn 40.000 hryvnas, tương đương 1.440 USD. Cảnh sát cho phép một số phóng viên nói chuyện với đối tượng trước khi xông vào tòa nhà.
Trong cuộc trò chuyện được phát trực tiếp trên kênh truyền hình Ukraine 112.ua, người đàn ông chỉ trích chính quyền, nói rằng Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã không thực hiện lời hứa của mình.
Cơ quan thực thi pháp luật cho người đàn ông cơ hội đầu hàng, nhưng anh ta từ chối. Bởi vậy, đặc nhiệm của cơ quan an ninh Ukraine đã tiếp cận và nhanh chóng khống chế đối tượng.
Tên khủng bố đã bị bắt sống. Sự việc được tường thuật trực tiếp trên internet. Không có vụ nổ nào xảy ra và đội rà phá bom mìn cũng không tìm thấy vật liệu nổ nào
Người đàn ông được xác định là Karimov Sukhrob, 32 tuổi, công dân Uzbekistan. Ông Anton Gerashchenko suy đoán người này có thần kinh không ổn định và chưa rõ tại sao anh ta hành động liều lĩnh như vậy.
Đối tượng bị khỏi tố về tội bắt giữ con tin và đe dọa gây nổ.
Đây là vụ bắt cóc con tin thứ ba xảy ra Ukraine trong vài tuần gần đây. Hôm 21-7, đối tượng Maksim Krivosh, 44 tuổi đã cướp một chiếc xe buýt với 20 hành khách ở trung tâm Lutsk, thành phố phía Tây Ukraine. Kẻ bắt giữ con tin có mang theo chất nổ và vũ khí.
Theo Giám đốc cảnh sát quốc gia khu vực Yury Kroshko, khi đó, kẻ tấn công đưa ra những yêu cầu chung chung và phàn nàn về hệ thống chính trị.
Sau khoảng 12 tiếng đồng hồ, Maksim Krivosh đã thả tất cả con tin và bị cảnh sát bắt. Trước đó, Tổng thống Volodymyr Zelensky trực tiếp lên truyền hình kêu gọi người dân xem bộ phim có tên “Earthlings” - theo yêu cầu của kẻ bắt cóc con tin
Tiếp đó hôm 23-7, một đối tượng đã bắt giữ một cảnh sát cấp cao làm con tin ở thành phố Poltava, miền Trung Ukraine trước khi bị cảnh sát bắn chết. Con tin trong vụ việc đó cũng không hề hấn gì.

Theo Reuters/RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC