Chính trị - Xã hội

An táng 32 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

Thiên Thư
ANTĐ - Ngày 10-5, tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức trang trọng lễ Truy điệu và an táng 32 bộ hài cốt của liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.
An táng 32 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào ảnh 1
Lễ truy điệu đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, linh thiêng. Các liệt sĩ này đã được đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 thuộc Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tìm kiếm trong 7 tháng với sự phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ tận tình của chính quyền và nhân dân các bộ tộc tỉnh Savanakhet (Lào).
An táng 32 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào ảnh 2
 Trong số 32 liệt sĩ được quy tập lần này, hầu hết chưa biết được danh tính, chỉ có 2 bộ hài cốt là có tên là liệt sĩ Lê Đe, thuộc đơn vị C7, hy sinh và mai táng tại bản Phường, huyện Sê Pôn và Liệt Sỹ tên Phương có di vật là một bi đông nước khắc tên của mình, hy sinh và mai táng ở bản NaPô SumBum, huyện Salinxay, tỉnh Savanakhet, Lào.
An táng 32 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào ảnh 3
 Sau những nghi thức truy điệu đầy thiêng liêng, thể hiện lòng tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị đối với các anh hùng liệt sĩ, các hài cốt đã được an táng tại các phần mộ của Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC