Đời sống

Ăn nhiều thịt dễ chết sớm

Thanh Thủy
ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Mỹ đã kiểm tra dữ liệu từ 170.000 người và phát hiện ra những người tiêu thụ nhiều protein động vật (đặc biệt các loại thịt màu đỏ) và lối sống không lành mạnh (béo phì hoặc thiếu cân, nghiện rượu, hút thuốc lá, không hoạt động thể chất) tăng nguy cơ chết sớm. 

Ngược lại, các nguồn protein thực vật như các loại hạt và đậu có liên quan đến giảm nguy cơ này. Nguyên nhân được cho là chế độ ăn nhiều protein làm gia tăng nguy cơ bệnh thận, thay đổi trong chuyển hóa glucose và insulin, từ đó tăng nguy cơ tử vong sớm. Các chuyên gia khuyến cáo, mọi người nên ăn nhiều protein thực vật hơn protein động vật và khi tiêu thụ các nguồn protein động vật thì nên ăn cá, thịt gà. Mới đây Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng chỉ ra, ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Theo USN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC