Ăn nhiều thịt bò tăng nguy cơ ung thư ruột

ANTĐ - Các nhà khoa học vừa phát hiện, chất tạo ra màu đỏ của thịt bò là nguyên nhân chính khiến người ăn dễ mắc ung thư ruột. Ngoài thịt bò, các loại thịt có màu đỏ như thịt dê, cừu, bê, nai… cũng tiềm ẩn nguy cơ khiến người ăn mắc ung thư ruột. 

Quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học Anh phát hiện trong thịt đỏ chứa nhiều haem (thành phần hemoglobin trong máu ảnh hưởng đến tốc độ lưu chuyển oxy) hơn so với thịt trắng. Thực tế khoảng 5 - 10% bệnh nhân mắc ung thư trực tràng là do di truyền, số còn lại liên quan đến yếu tố sinh hoạt, chế độ ăn uống không hợp lý. Do vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên ăn khoảng 70g thịt mỗi ngày để cung cấp năng lượng, hạn chế tối đa khả năng mắc bệnh.