Pháp luật

Án mạng vì nghi ngờ đồng nghiệp "rút" xăng của công trình

Hồng Hà
ANTĐ - Do phát hiện một đồng nghiệp cầm can xăng đi ra cổng, nghi ngờ anh này “rút” xăng của công trình nên Thọ và người này đã xảy ra mâu thuẫn, hậu quả khiến một người đã bị đâm tử vong tại chỗ.
Ngày 28/8, tại quận Tân Bình, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa lưu động xét xử đối với bị cáo  Lê Thế Thọ (SN 1981, quê tỉnh Thanh Hóa, trú tại huyện Hóc Môn, TP.HCM) vì đã phạm tội “giết người”.
Bị cáo Lê Thế Thọ bị tuyên án 20 năm tù giam

Bị cáo Lê Thế Thọ bị tuyên án 20 năm tù giam

Bị cáo Lê Thế Thọ bị tuyên án 20 năm tù giam Theo hồ sơ, Lê Thế Thọ làm nghề sơn tại một công trình xây dựng tại phường 13, quận Tân Bình. Khoảng 16h, ngày 3/1/2015, Thọ điều khiển xe máy đến công trình xây dựng trên để kiểm tra công việc của những người thợ.

Đến nơi, Thọ thấy anh Nguyễn Quốc Thụ (thầu sơn đá giá gỗ tại công trình) cầm can xăng đi ra tới cổng công trình. Nghi ngờ Thụ lấy trộm xăng, Thọ hỏi Thụ mang xăng đi đâu thì bị Thụ quay lại chửi bới.

Từ đây, giữa Thọ và Thụ xảy ra cự cãi, xô xát nhau. Sau đó, Thụ bỏ đi lên tầng 1 của công trình gọi điện thoại. Thấy vậy, Thọ nghĩ anh Thụ gọi điện kêu người tới đánh mình nên đã lấy chiếc đục tại công trình cầm trên tay thủ sẵn. Khi Thọ đi lên cầu thang thì “đụng mặt” anh Thụ đi xuống, Thọ dùng đục đâm vào ngực trái anh Thụ khiến nạn nhân tử vong.

Gây án xong, Thọ đã bỏ trốn, đến ngày 4/1/2015 thì bị bắt.

Bị cáo Lê Thế Thọ phải trả giá bằng bản án 20 năm tù về tội "giết người". 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC