Pháp luật

Án mạng sau cuộc nhậu: Hung thủ ra đầu thú

Trần Hòa
ANTĐ - Ngày 16-2, CAH Thanh Oai cho biết đối tượng Đỗ Kiều (SN 1991 trú tại xã Cao Viên, Thanh Oai) đã đến trụ sở cơ quan công an để đầu thú về hành vi giết người.
Án mạng sau cuộc nhậu: Hung thủ ra đầu thú ảnh 1
Đối tượng Kiều tại cơ quan công an

Trước đó khoảng 13h30 ngày 7-2, CAH Thanh Oai, Hà Nội nhận được thông tin tại quán tạp hóa đồng thời là nhà riêng của anh Đỗ Văn Bằng (SN 1983, ở xóm Thượng Phúc, thôn Bãi, xã Cao Viên, Thanh Oai) xảy ra vụ ẩu đả nghiêm trọng khiến 2 người bị trọng thương. Triển khai lực lượng xuống hiện trường, lực lượng ĐTHS CAH nắm được, trước đó tại quán tạp hóa của anh Bằng xảy ra mâu thuẫn trong quá trình uống rượu giữa Đỗ Hoàn (SN 1983, ở thôn Bãi, xã Cao Viên, Thanh Oai) và nhóm thanh niên trong đó có Lê Ngọc Chinh (SN 1984, ở xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) và Đỗ Ngọc Dự (SN 1984, ở phường Đồng Mai, quận Hà Đông) dẫn tới xô xát. Hoàn điện thoại gọi Đỗ Chỉnh, Đỗ Kiều và Nguyễn Thành Huy (SN 1982, cùng ở xã Cao Viên, Thanh Oai) đến đánh dằn mặt hai thanh niên có mâu thuẫn.

Án mạng sau cuộc nhậu: Hung thủ ra đầu thú ảnh 2

Tay lăm lăm dao bầu cùng gậy gộc 4 đối tượng đã xông vào quán đâm chém anh Chinh và Dự trọng thương. Đối tượng Kiều trực tiếp dùng dao đâm anh Dự. Sau đó, tên này đã cùng đồng bọn truy sát anh Chinh. Mặc dù bị thương tích nặng, anh Chinh chạy vòng qua vườn chuối phía sau nhà lên đê vào nhà của anh trai anh Bằng cách đó 300m lẩn trốn. Anh Chinh sau đó được người dân đưa vào bệnh xá để cấp cứu nhưng vì vết thương quá nặng nên đã tử vong. Anh Dự sau khi bị đâm chạy theo hướng đê, nằm gục trong vườn chuối, sau đó được lực lượng công an cùng người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 103 nhưng do vết thương hiểm nạn nhân tử vong vào chiều 7-2. Sau khi gây án, tất cả các đối tượng nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường. Tối 7-2, Hoàn và Huy đã đến trụ sở CAH để đầu thú. Sau 9 ngày lẩn trốn, sáng 16-2 sau khi được vận động Đỗ Kiều cũng đã đến trụ sở công an đầu thú.

Ngày 16-2, CAH Thanh Oai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với Huy, Hoàn, Kiều để điều tra, làm rõ về hành vi “Giết người”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC