Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa đạn đạo thế hệ mới Agni Prime

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Quân đội Ấn Độ ngày 4-4 thông báo phóng thử thành công tên lửa đạn đạo thế hệ mới có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Agni Prime ở ngoài khơi bờ biển bang Odisha, phía đông Ấn Độ, vào đầu tuần này.
Vụ phóng tên lửa đạn đạo thế hệ mới Agni Prime ở ngoài khơi bờ biển bang Odisha, phía đông Ấn Độ

Vụ phóng tên lửa đạn đạo thế hệ mới Agni Prime ở ngoài khơi bờ biển bang Odisha, phía đông Ấn Độ

Theo truyền thông Ấn Độ, tên lửa này có tầm bắn từ 1.000-2.000km và là loại nhỏ nhất trong loạt tên lửa Agni với những tiến bộ về mặt công nghệ.

Cuộc thử nghiệm tên lửa do Bộ chỉ huy Lực lượng Chiến lược (SFC), bao gồm các sĩ quan Lục quân, Hải quân và Không quân Ấn Độ cũng như Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) phối hợp thực hiện.

Hãng PTI cho biết, Agni Prime là tên lửa đất đối đất tầm trung và là phiên bản mới nhất của loạt tên lửa Agni.

Theo The Print, tên lửa thế hệ mới có hệ thống cảm biến và dẫn đường tiên tiến, đồng thời là loại nhẹ nhất và nhỏ nhất trong dòng Agni.

Đây là lần thứ 2 Ấn Độ phóng thử tên lửa Agni Prime sau lần phóng đầu tiên vào ngày 7-6-2023.

Sau khi các cuộc thử nghiệm thành công, tên lửa này sẽ được đưa vào phục vụ trong quân đội Ấn Độ.

Tháng trước, Ấn Độ cũng thông báo lần đầu tiên phóng thử thành công tên lửa được chế tạo trong nước, có khả năng mang nhiều đầu đạn. Theo đó, các nhà khoa học Ấn Độ đã tích hợp công nghệ đa đầu đạn phân hướng (MIRV) vào tên lửa Agni-V, giúp tên lửa có khả năng mang nhiều đầu đạn để tấn công các mục tiêu khác nhau.