Đời sống

Ấm áp bữa sáng miễn phí cho lao động nghèo

K.H
ANTD.VN - Hơn 1 tháng qua, để chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của những người lao động tự do, người vô gia cư trong đại dịch Covid-19, nhóm thiện nguyện "Quỹ Phước An Nhiên" đã cung cấp bữa sáng miễn phí cho người dân tại cổng làng Ngọa Long (đường Cầu Diễn, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm).

Sáng nào cũng vậy, bắt đầu từ 6h sáng, những tình nguyện viên của nhóm thiện nguyện "Quỹ Phước An Nhiên" đã có mặt trước cổng làng Ngọa Long để chuẩn bị bữa sáng miễn phí cho người nghèo. Đó là những thùng bánh mì, nồi bánh bao nóng hổi, có hôm thêm bánh giò, quả trứng, hoa quả hay chai nước suối. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa trong những ngày người lao động cả nước gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

Ấm áp bữa sáng miễn phí cho lao động nghèo ảnh 1

Từ 6h sáng hàng ngày, Quỹ Phước An Nhiên đã có mặt tại trước cổng làng Ngọa Long để chuẩn bị bữa sáng miễn phí cho người nghèo

Có mặt tại đây, chúng tôi nhận thấy ai đến nhận quà ăn sáng cũng vui mừng, xúc động. Bà Nguyễn Thị Lụa, 60 tuổi, làm nghề nhặt ve chai cho biết: Từ ngày có dịch Covid-19 thu nhập của tôi giảm hẳn, có ngày không kiếm được đồng nào. Vì vậy đã lâu nay tôi nhịn ăn sáng. Nhưng khi biết nhóm thiện nguyện phát đồ ăn sáng miễn phí tại đây thì ngày nào tôi cũng đến. Cảm ơn các cháu rất nhiều. Mong là sẽ có nhiều việc làm như thế để người nghèo đỡ cực khổ hơn.

Anh Nguyễn Văn Long, lái “xe ôm” grap không giấu được niềm vui: Những ngày nóng nực, khó khăn này, một chiếc bánh mỳ, chai nước suối là món quà ý nghĩa, chia sẻ bớt những khó khăn vất vả cho những lao động tự do như chúng tôi.

Trước đây nhóm phát tại hai điểm là số 104 phố Định Công và cổng làng Ngọa Long. Nhưng khi thành phố có lệnh nới lỏng một số hoạt động thì điểm ở số 104 phố Định Công đã tạm dừng.

Ấm áp bữa sáng miễn phí cho lao động nghèo ảnh 2

Được biết nhóm thiện nguyện “Quỹ Phước An Nhiên” do chị Đoàn Hồng Điệp sáng lập và đến nay đã hoạt động được 12 năm. Tên Quỹ cũng chính là tên con gái của chị Điệp. Nhiều năm trước con gái của chị bị bệnh, tưởng chừng không có phương thuốc chữa trị thì điều kỳ diệu đã diễn ra khi con dần hồi phục trong sự ngạc nhiên của các bác sĩ và gia đình. Chính điều đó đã thôi thúc chị thành lập quỹ thiện nguyện để làm nhiều việc thiện, giúp đỡ người nghèo, người vô gia cư được nhiều hơn.

Ấm áp bữa sáng miễn phí cho lao động nghèo ảnh 3

Nhiều người vui mừng khi nhận được đồ ăn sáng miễn phí

Ngoài chương trình thiện nguyện mới nhất mang tên Bữa sáng miễn phí cho lao động khó khăn, những năm qua, "Quỹ Phước An Nhiên" còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Nấu cơm cháo cho bệnh nhi và người nhà vào thứ 6 hàng tuần; phát quà cho người nghèo, vô gia cư vào ngày rằm mùng 1 hàng tháng; xây nhà từ thiện; trợ cấp tiền hàng tháng cho người già neo đơn và trẻ em mồ côi…

Ấm áp bữa sáng miễn phí cho lao động nghèo ảnh 4
Ấm áp bữa sáng miễn phí cho lao động nghèo ảnh 5

Chị Điệp chia sẻ: Dịch Covid-19 khiến hầu hết mọi người đều khó khăn hơn, thu nhập giảm sút. Tuy nhiên những người nghèo, lao động tự do, người vô gia cư còn khó khăn hơn rất nhiều. Không ít người để giảm chi phí đã nhịn ăn sáng. Vì vậy bữa ăn sáng miễn phí là món quà chia sẻ bớt phần nào khó khăn cho họ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC