Thể thao

AFC Cup 2021 có thể đá ngay trên sân Thống Nhất

Băng Tâm
ANTD.VN - Đại diện CLB Sài Gòn tiết lộ đang xúc tiến các thủ tục để xin Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cho phép đăng cai bảng đấu AFC Cup 2021 có đội nhà tham dự và đang chờ hồi âm.

Do những thay đổi thể thức từ AFC nên ở mùa giải năm nay, Việt Nam có tới 2 đại diện tham dự AFC Cup 2021 là Hà Nội FC và Sài Gòn FC.

Theo kết quả bốc thăm, CLB Hà Nội nằm ở bảng G cùng với Bali United (Indonesia), Boeung Ket (Campuchia) và đội thắng ở vòng play-off. Còn ở bảng H, Sài Gòn FC tranh tài với Kedah Darul Aman (Malaysia), Lion City Sailors (Singapore) và đội thắng vòng play-off.

AFC Cup 2021 có thể đá ngay trên sân Thống Nhất ảnh 1

CLB Sài Gòn (trái) muốn đưa AFC Cup 2021 về sân Thống Nhất

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, AFC Cup 2021 sẽ cắt giảm 50% số trận vòng bảng, thay vì đá hai lượt đi/về thì nay chỉ đá vòng tròn một lượt. Như vậy mỗi bảng đấu sẽ có 3 trận, khu vực Đông Nam Á thi đấu từ 22 đến 28-6. Cùng với đó, AFC sẽ cân nhắc chọn địa điểm để tổ chức thi đấu tập trung cho mỗi bảng đấu.

Chủ tịch CLB Sài Gòn - Trần Hòa Bình tiết lộ đã xúc tiến việc xin đăng cai các trận đấu bảng H của AFC Cup 2021 và đang chờ ý kiến các bên liên quan.

Theo trình tự, thủ tục xin cấp phép phải thông qua Phòng quan hệ quốc tế - Liên đoàn bóng đá Việt Nam, sau đó được AFC chấp thuận. Phía CLB Sài Gòn tự tin đáp ứng đủ các tiêu chí về sân tập, sân thi đấu, khách sạn cho đội khách... để có thể mang AFC Cup 2021 về sân Thống Nhất, phục vụ khán giả TP.HCM.

Nếu đề xuất này được thông qua sẽ giúp thầy trò HLV Vũ Tiến Thành có thêm lợi thêm trong cuộc đua giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp.

Trong lịch sử, CLB Hà Nội là đội bóng Việt Nam tiến xa nhất ở AFC Cup khi từng vào tới chung kết liên khu vực năm 2019.

Hai cầu thủ Sài Gòn FC "du học" J-League 2

Theo thoả thuận hợp tác chiến lược giữa Sài Gòn FC và CLB Ryukyu (giải hạng nhất Nhật Bản - J-League 2) vừa được công bố, đội chủ sân Thống Nhất có thể gửi 2 cầu thủ sang Nhật thi đấu ngay trong mùa giải 2021. Số cầu thủ có thể tăng lên ở các năm sau. Nếu chứng minh được năng lực, các cầu thủ Sài Gòn FC sẽ được Ryukyu FC chi trả các khoản thu nhập tương xứng, được cấp nhà và phương tiện đi lại.

Trước đây, tiền đạo Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tuấn Anh hay Lê Công Vinh đều từng trải qua khi thi đấu ở Nhật Bản, và sắp tới là Đặng Văn Lâm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC