Thể thao

Tuyển nữ Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2023

Băng Tâm
ANTD.VN - Hai đối thủ mạnh là Australia và CHDCND Triều Tiên vắng mặt tạo cơ hội lớn cho đội tuyển nữ Việt Nam trong cuộc đua 5 suất dự World Cup 2023 từ VCK châu Á.
Tuyển nữ Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2023 ảnh 1

Bóng đá nữ Việt Nam có cơ hội lớn lần đầu dự World Cup

AFC vừa công bố lịch vòng chung kết Asian Cup nữ diễn ra tại Ấn Độ từ ngày 20-1 đến 6-2-2022. Đây là nơi 12 đội bóng sẽ tranh tài để xác định 5 suất đại diện châu Á dự World Cup nữ 2023 tổ chức tại Australia và New Zealand.

Do là chủ nhà World Cup 2023 và được đặc cách vào thẳng nên Australia không tham dự Asian Cup nữ 2022. Cùng với đó, một đội bóng mạnh là CHDCND Triều Tiên bị tước quyền tham dự khi cố tình bỏ thi đấu ở vòng loại Olympic Tokyo mà không có lý do chính đáng.

Việc vắng hai đội bóng có thứ hạng là Australia và CHDCND Triều Tiên giúp tuyển nữ Việt Nam thêm cơ hội đến World Cup. Ngoài Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc gần như chắc suất, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ cạnh tranh 2 suất còn lại với các đối thủ là Thái Lan, Myanmar, Uzbekistan, Philippines, Jordan.

Ngoại trừ Thái Lan ở trình độ ngang bằng, các đối thủ còn lại đều bị đánh giá thấp hơn, nhiều lần thất bại trước tuyển nữ Việt Nam.

Mục tiêu của thầy trò HLV Mai Đức Chung trong năm 2021 và 2022 là bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup và SEA Games, đồng thời nhắm đến chiếc vé dự World Cup tại Australia và New Zealand.

Một nữ tuyển thủ phải đón Tết xa nhà vì dịch Covid-19

Sau đợt tập trung đầu tiên trong năm, mới đây, ĐT nữ Việt Nam đã chia tay nhau để về quê ăn Tết, trước khi hội quân trở lại vào quý II-2021. Hiện các tuyển thủ đều đã về quê an toàn, riêng trường hợp cầu thủ Lê Thị Diễm My (CLB Than khoáng sản Việt Nam) phải về nhà chị gái tại Bắc Ninh đón Tết do nhà ở Đông Triều đang bị cách ly để phòng chống dịch Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC