Chính trị - Xã hội

850 cặp đôi nắm tay nhau trên đường chạy "Sắc màu tuổi trẻ - Tôi yêu Tổ quốc tôi"

Bùi Tuyết

ANTĐ - Ngày 27-3 tới, 850 cặp đôi nam nữ thanh niên sẽ nắm tay nhau trên đường chạy với nhiều sắc màu trẻ trung và cùng xếp hình Tổ quốc Việt Nam yêu dấu với chủ đề "Tôi yêu Tổ quốc tôi".

Đường chạy Sắc màu tuổi trẻ - Tôi yêu Tổ quốc tôi - Happy colour run 2016 là sự kiện đầy ý nghĩa do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức nhằm triển khai thực hiện Đề án xây dựng Đảo thanh niên toàn quốc theo quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ; chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và triển khai Chương trình công tác năm 2016 với chủ đề "Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Đây cũng là hoạt động nhằm tạo phong trào và động viên thế hệ trẻ rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại; vận động nguồn lực ủng hộ các gia đình thanh niên xung phong ra Đảo thanh niên lập nghiệp, phát huy vai trò của thanh niên xung phong tham gia xây dựng và bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

850 cặp đôi nắm tay nhau trên đường chạy "Sắc màu tuổi trẻ - Tôi yêu Tổ quốc tôi" ảnh 1

Sẽ có khoảng 850 cặp đôi tham dự Happy colour run 2016

Đường chạy Sắc màu hạnh phúc với điểm nhấn là cách thức tổ chức trẻ trung, vui tươi, phấn khởi, phù hợp với trào lưu của giới trẻ, có sự tham gia của 850 cặp đôi nam nữ thanh niên nắm tay nhau chạy trong đường chạy nhiều màu sắc.

Khi chạy, các cặp đôi cùng nhuộm 5 gam màu rực rỡ qua 5 cổng màu xung quanh hồ Hoàn Kiếm, mỗi cổng màu mang màu sắc riêng, tượng trưng cho tình yêu, sức sống tuổi trẻ, hạnh phúc lứa đôi và tinh thần quyết tâm gắn bó lập nghiệp tại các Đảo thanh niên.

Đường chạy có sự tham gia của một số cặp đôi thanh niên xung phong đã ra lập nghiệp tại đảo thanh niên Bạch Long Vĩ.

Trong chương trình, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ - khu vực sân khấu chính của sự kiện, các bạn trẻ sẽ tạo hình Tổ quốc Việt Nam yêu dấu với vùng biển đảo rộng lớn cùng 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa thiêng liêng và gần gũi, cùng tung màu tập thể với những sắc màu của tuổi trẻ, thể hiện lòng yêu nước và sức trẻ Việt Nam luôn vươn lên mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Chương trình còn có sự góp mặt của các nghệ sỹ và nhóm nhảy Flashmob Nonlas được rất nhiều bạn trẻ mến mộ.

Ngoài ra Ban tổ chức đã vận động được một số nhà tài trợ tham gia ủng hộ xây dựng một số công trình dân sinh có ý nghĩa trên đảo, hỗ trợ các cặp đôi ra sinh sống, lập nghiệp trên các Đảo thanh niên, trong đó Bia Hà Nội là nhà tài trợ kim cương của chương trình.

Ban Tổ chức sự kiện cho biết: Đường chạy "Sắc màu tuổi trẻ - Tôi yêu Tổ quốc tôi" - Happy Colour Run 2016 là một sự kiện văn hóa - thể thao mang nhiều ý nghĩa, không chỉ là nơi để giới trẻ thể hiện mình, mà còn mang nhiều thông điệp giáo dục lớp trẻ hướng đến lòng tự hào dân tộc, tình yêu đất nước, yêu biển đảo quê hương với thông điệp "Tôi yêu Tổ quốc tôi".

Sự kiện góp phần động viên và ủng hộ các cặp đôi tình nguyện ra các đảo thanh niên sinh sống và lập nghiệp; thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ thực hiện Đề án xây dựng Đảo thanh niên toàn quốc.

Sau sự kiện này, Trung ương Đoàn sẽ nghiên cứu tiếp tục tổ chức các hoạt động tương tự để huy động các nguồn lực ủng hộ đối với việc xây dựng các Đảo thanh niên, các đảo tiền tiêu của Tổ quốc trong thời gian tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC