Pháp luật

8 kiện hàng đồ chơi “vô chủ”…trong nhà dân

H.Q
ANTĐ - Có người gửi đàng hoàng, nhưng khi bị lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra, hàng nghìn sản phẩm đồ chơi tập kết tại số 6 phố Gầm Cầu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, bỗng trở thành… “vô chủ”.

Địa chỉ số 6 phố Gầm Cầu là nhà ông Nguyễn Thanh Anh. Một phần diện tích tầng 1 được cho thuê bán quần áo, đồ gia dụng. Thời gian gần đây, qua công tác trinh sát, đội QLTT số 1- Chi cục QLTT Hà Nội phát hiện tại địa chỉ này tập kết khá nhiều hàng hóa là đồ chơi trẻ em.

15h ngày 11-9, tổ công tác đội QLTT số 1 phối hợp cùng đội Chống buôn lậu, buôn bán hàng cấm- Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CATP Hà Nội bất ngờ kiểm tra hành chính địa chỉ trên. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện hàng nghìn sản phẩm đồ chơi trẻ em do Trung Quốc sản xuất, được “nhồi” trong 8 thùng car-ton lớn.

8 kiện hàng đồ chơi “vô chủ”…trong nhà dân ảnh 1  8 kiện hàng đồ chơi “vô chủ”…trong nhà dân ảnh 2

Lực lượng chức năng kiểm tra địa chỉ 6 Gầm Cầu; và thu giữ nhiều mặt hàng đò chơi nhập lậu

Chủ nhà Nguyễn Thanh Anh tường trình số đồ chơi trên của một số chủ hàng gửi, và không có bất cứ giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Tuy nhiên trong hơn 2 tiếng đồng hồ lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, không có người nào đến nhận trách nhiệm đối với số hàng trên. Ngày 13-9 , chỉ huy đội QLTT số 1 cho biết, đã lập biên bản tịch thu cả 8 kiện hàng đồ chơi để xử lý theo quy định đối với hàng hóa nhập lậu, đồng thời xem xét trách nhiệm liên quan của chủ số nhà 6 phố Gầm Cầu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC