Văn hóa - Giải trí

49 tiết mục lọt vào vòng bán kết Vietnam's Got Talent

BT
ANTĐ - Kết thúc vòng loại sân khấu, có 140 tiết mục nhận được "đồng ý" để tiếp tục bước vào vòng trong, thế nhưng, chỉ có 49 tiết mục được lựa chọn tham gia vòng bán kết chương trình Tìm kiếm tài năng Việt Nam - Vietnam's Got Talent.
49 tiết mục lọt vào vòng bán kết Vietnam's Got Talent ảnh 1
Ban giám khảo lựa chọn 49 tiết mục xuất sắc vào vòng bán kết

Tức là, thí sinh dù đã nhận được cả 3 sự “đồng ý” của 3 vị giám khảo ở vòng loại thì chưa chắc thí sinh đó đã lọt vào vòng bán kết. Thông tin được BTC đưa ra trước khi tập 9 phát sóng và được "kiểm định" lại ở phần cuối của tập 9 khiến cho khán giả ngỡ ngàng và các thí sinh vô cùng bức xúc. Bởi hầu hết khán giả cũng như thí sinh đều nghĩ rằng, có được 3 sự "đồng ý" thì đương nhiên, thí sinh đó sẽ có mặt tại vòng bán kết. Một thí sinh lên tiếng: “Tôi đã thi vòng loại và nhận được vé vào vòng trong, về khoe hết bà con họ hàng. Bây giờ loại tôi, người ta lại quay sang bảo tôi nói dối họ hay sao?”.

Đại diện ban tổ chức chương trình cho biết: Ở vòng loại sân khấu của Got talent, các giám khảo có thể đồng ý cho nhiều tiết mục trình diễn, tuy nhiên điều này không có nghĩa tất cả tiết mục đó sẽ chính thức có mặt tại vòng bán kết, bởi vì phải qua một vòng tuyển chọn nữa gọi là vòng Judges Cull (vòng chọn lọc/tuyển chọn của các giám khảo). Qua vòng Judges Cull, ban giám khảo một lần nữa sẽ phải lựa chọn để tìm ra những tiết mục xuất sắc nhất bước vào tranh tài tại vòng bán kết của chương trình diễn ra vào tháng 3 tới.

49 tiết mục lọt vào vòng bán kết Vietnam's Got Talent ảnh 2
Và bắt đầu một công việc khó khăn: Gọi điện thông báo kết quả cho thí sinh

Ví dụ như vòng loại sân khấu Britain’s Got Talent (Tìm kiếm tài năng nước Anh) mùa thứ hai có đến 177 tiết mục được đồng ý đi vào vòng kế tiếp, tuy nhiên chỉ có 40 trong số đó được chọn tranh tài tại bán kết thông qua vòng Judges Cull. Chương trình ở Việt Nam chỉ tuân thủ những quy định chung của Got talent quốc tế. Khái niệm “vòng trong” sau vòng loại sân khấu đã bị nhiều phụ huynh và thí sinh hiểu sai là vòng bán kết, nhưng thật ra đó mới chỉ là vòng chọn lọc của các giám khảo.

Và cho biết, trong phần giới thiệu về quy chế của cuộc thi tại website chính thức của chương trình cũng có nhắc đến vòng loại đặc biệt này, theo đó, tại vòng loại sân khấu, Ban Giám Khảo sẽ chọn ra khoảng 100 đến hơn 100 tiết mục tùy tình hình thực tế. Từ các tiết mục được chọn từ vòng loại sân khấu, Ban Giám Khảo sẽ hội ý và lựa chọn từ hơn 100 tiết mục lọt vào vòng trong để chọn ra 49 tiết mục nổi bật nhất vào vòng bán kết. Vòng tuyển chọn này của Giám khảo được gọi tên chung là Judges Cull. Judges Cull sẽ xuất hiện trong tập cuối cùng của vòng loại sân khấu trước khi chính thức đi vào vòng bán kết.

Tại vòng bán kết (Semi Final), 49 tiết mục sẽ biểu diễn trong vòng 7 tuần, mỗi tuần 7 tiết mục, để chọn ra 14 tiết mục vào vòng chung kết (Final). 7 tiết mục đầu tiên của vòng bán kết sẽ lên sóng lúc 20h ngày Chủ  nhật, 4-3-2012.

Xem 49 tiết mục lọt vào vòng bán kết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC