Đời sống

400 sinh viên Học viện Quân y hỗ trợ quận Hoàng Mai triển khai xét nghiệm diện rộng

Đào Ngọc Linh
ANTD.VN -  Chiều nay (13-9), 400 sinh viên đến từ Học viện Quân y đã được điều động, bố trí về quận Hoàng Mai, Hà Nội để phối hợp triển khai công tác xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19.

Chiều nay (13-9), 400 sinh viên đến từ Học viện Quân y đã được điều động, bố trí về quận Hoàng Mai, Hà Nội để phối hợp triển khai công tác xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19.

400 sinh viên Học viện Quân y hỗ trợ quận Hoàng Mai triển khai xét nghiệm diện rộng ảnh 1

400 sinh viên Học viện Quân y được tăng cường về quận Hoàng Mai, tham gia công tác phòng chống dịch Covid

Ông Trần Quý Thái – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thành phố, từ ngày 10-9, 14 phường trên địa bàn quận đã triển khai kế hoạch xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân. “Những ngày qua, Quận đã nhận được sự chỉ đạo, hỗ trợ, phối hợp quyết liệt, tích cực, trách nhiệm từ thành phố, các cơ quan hữu trách, nhất là cán bộ, nhân viên y tế từ tỉnh bạn về tăng cường. Và một trong những điểm nhấn quan trọng, là việc điều động, bố trí 400 sinh viên đến từ Học viện Quân y về quận Hoàng Mai thực hiện công tác xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng”, ông Trần Quý Thái bày tỏ.

400 sinh viên Học viện Quân y hỗ trợ quận Hoàng Mai triển khai xét nghiệm diện rộng ảnh 2

Sức trẻ, nhiệt huyết, quyết tâm của các học viên

Ngay trong chiều 13-9, lãnh đạo quận Hoàng Mai đã chỉ đạo Trung tâm Y tế, Phòng Y tế và 14 phường trên địa bàn phối hợp với cơ quan chức năng phân bổ, điều tiết các học viên về các phường để hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm; đảm bảo điều kiện chỗ ăn, ở, phương tiện đi lại cho lực lượng hỗ trợ xét nghiệm.

Nhiều cơ sở lưu trú, ban quản lý các tòa chung cư trên địa bàn quận Hoàng Mai, ngay khi nắm bắt được thông tin trên, đã hết sức chủ động, nhiệt tình bố trí điểm nghỉ ngơi, hỗ trợ các học viên trong suốt quá trình tác nghiệp.

400 sinh viên Học viện Quân y hỗ trợ quận Hoàng Mai triển khai xét nghiệm diện rộng ảnh 3

Các học viên sẽ hỗ trợ tối đa quận Hoàng Mai trong chiến dịch xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid

Trong một diễn biến khác, thông tin với PV ANTĐ, ông Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng ban Tuyên giáo quận Hoàng Mai cho biết: từ 6h đến 12h ngày 13-9, địa bàn quận không ghi nhận ca F0; số ca F0 phát hiện trong ngày là 5, và đều trong khu cách ly.

Số F0 phát hiện trong thời gian thực hiện Chỉ thị 17 (từ ngày 24-7-2021 đến nay) là 261; tổng số F0 trên địa bàn Quận (từ ngày 1-1-2021 đến nay) là 349.

Từ ngày 10-9, với 299 nhân lực, toàn quận đã lấy được 119.60 mẫu xét nghiệm diện rộng. Và từ ngày 9-9 đến nay, với 101 dây tiêm, Quận đã tiêm được 71.757 liều vắc xin, riêng trong ngày 13-9 tiêm được 30.993 liều…

400 sinh viên Học viện Quân y hỗ trợ quận Hoàng Mai triển khai xét nghiệm diện rộng ảnh 4

400 học viên sẽ được phân bổ về 14 phường để tiến hành xét nghiệm cho người dân, ngay trong chiều tối nay 13-9

Trong những ngày qua, lãnh đạo Quận thường xuyên kiểm tra các điểm tiêm, ghi nhận đều thực hiện công tác đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định; đảm bảo tiêm đúng đối tượng; sắp xếp nhân dân đến tiêm theo khung giờ yêu cầu; tất cả các điểm tiếp đón có vách ngăn, tấm chắn; Các điểm tiêm, dây chuyền tiêm, phòng chờ, phòng theo dõi....đảm bảo giãn cách theo đúng quy định phòng, chống Covdi-19.

400 sinh viên Học viện Quân y hỗ trợ quận Hoàng Mai triển khai xét nghiệm diện rộng ảnh 5

22 học viên về nhận nhiệm vụ tại phường Yên Sở

400 sinh viên Học viện Quân y hỗ trợ quận Hoàng Mai triển khai xét nghiệm diện rộng ảnh 6

Và bắt tay thực hiện xét nghiệm ngay trong tối 13-9

Là một trong những phường đã chủ động sẵn sàng phương án đón nhận, hướng dẫn, phối hợp với cán bộ, nhân viên y tế tỉnh bạn nói chung và các học viên trường Quân y, ông Trương Thành Tâm - Chủ tịch UBND phường Yên Sở nêu rõ, địa phương sẽ tranh thủ tối đa "vốn quý" này, quyết tâm cao nhất hoàn thành chất lượng, số lượng công tác xét nghiệm, tiêm chủng, để Yên Sở chung sức cùng quận, thành phố sớm chiến thắng "giặc" Covid.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC