Chính trị - Xã hội

4 ứng viên thi tuyển Tổng cục trưởng TCĐB Việt Nam

Ngân Tuyền
ANTĐ - Bộ GTVT cho hay, sau một thời gian nhận hồ sơ đăng ký thi tuyển vị trí Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, hiện có 4 ứng cử viên nộp hồ sơ. Đợt thi tuyển sẽ được diễn ra trong tháng 4 này.
4 ứng viên thi tuyển Tổng cục trưởng TCĐB Việt Nam ảnh 1

Lần đầu tiên, Bộ GTVT thi tuyển chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, đến giữa tháng 4/2014, Bộ GTVT sẽ tổ chức thi tuyển chức danh Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam và đã có 4 ứng cử viên tham dự. Theo đánh giá từ phía Bộ GTVT, 4 ứng cử viên cũng là con số nhiều.

Trước đó, ngày 13/2, Bộ GTVT ban hành thông báo 100/TB-BGTVT về việc “Thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam”.

Đối tượng tham gia phải là người đang giữ chức vụ, như: Vụ trưởng thuộc Bộ GTVT, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Cục trưởng các Cục trực thuộc Bộ GTVT; Hiệu trưởng các trường Đại học trực thuộc Bộ GTVT, Giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam; Viện trưởng các Viện trực thuộc Bộ GTVT; Chủ tịch Hội đồng thành viên (Hội đồng quản trị), Tổng Giám đốc các Tổng công ty trực thuộc Bộ GTVT; Giám đốc các Sở GTVT.

Ngoài ra, các ứng viên phải có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có lý lịch rõ ràng, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Có nhận xét, đánh giá trong thời hạn 3 năm liên tục trước đó đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bảo đảm tuổi khi bổ nhiệm không quá 55 tuổi đối với nam và 50 tuổi đối với nữ...

Hạn nộp hồ sơ dự tuyến từ ngày 10/3 đến hết ngày 14/3. Tuy nhiên, hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển, Bộ GTVT mới chỉ nhận được 3 hồ sơ đăng ký dự tuyển. Để tăng số lượng thí sinh tham gia, Bộ trưởng Đinh La Thăng ký quyết định kéo dài thời gian thu hồ sơ thêm một tuần và mở rộng thêm đối tượng là trưởng, phó ban quản lý dự án thuộc Bộ GTVT. Kết quả, có thêm một hồ sơ đăng ký.

Thứ trưởng Trường cho biết, danh sách ban giám khảo sẽ được công bố chính thức sau khi Ban cán sự Đảng Bộ GTVT phê duyệt danh sách người dự thi và được công khai trên trang thông tin điện tử của Bộ 

Theo quy định, các thành viên ban giám khảo phải là người không trong thời gian bị xem xét xử lý kỷ luật hoặc đang thi hành các quyết định kỷ luật. Không có vợ hoặc chồng, con, bố, mẹ, anh chị, em ruột của mình dự thi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC