Thế giới

4 thanh niên bị bắt giữ vì cáo buộc đốt trường Hồi giáo

Khánh Dương
ANTĐ - Ngày 10-6, cảnh sát Anh cho biết 4 thiếu niên đã bị bắt giữ vì bị tình nghi cố ý gây ra vụ hỏa hoạn tại một trường nội trú Hồi giáo gần London, thủ đô của nước này.

Báo cáo của cảnh sát nói rằng 2 trong số này hiện 17 tuổi, hai thanh niên còn lại ở tuổi 18. Cả 4 bị bắt giữ vào đêm chủ nhật, 9-6.

Cảnh sát Metropolitan tuyên bố vụ hỏa hoạn chỉ gây thiệt hại không lớn cho trường Darul Uloom tại Chislehurst vào tối thứ bảy, 8-10 theo giờ địa phương. 128 sinh viên và nhân viên nhà trường đã được trở lại trường học sau khi được sơ tán vào lúc hỏa hoạn xảy ra, 2 người bị ngạt khói và đã được điều trị.

Đây là vụ hỏa hoạn mới nhất trong một loạt các sự cố đáng tiếc xảy ra đối với các tổ chức Hồi giáo kể từ ngày 22-5, ngày xảy ra vụ việc một bĩnh sĩ Anh bị giết chết ngay trên đường phố London. Kể từ sau vụ việc này, những hành động chống Hồi giáo cũng như sự phẫn nộ trong dư luận được các phương tiện truyền thông đăng tải ngày càng tăng cao tại Anh, trong đó có cả những vụ cháy tại các nhà thờ Hồi giáo ở phía bắc London và ở thành phố ven biển Grimsby, phía đông Anh Quốc.

Chính phủ của Thủ tướng David Cameron đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm để điều tra những động cơ đằng sau các nhóm cực đoan tại nước này cũng như động cơ khiến một nhóm cực hữu đã kích động biểu tình tại một số thành phố. Cảnh sát Metropolitan cho biết họ đã tăng cường tuần tra xung quanh trường học nơi xảy ra hỏa hoạn và nhiều khu vực tại London.

CNN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC