Kinh doanh

3 công ty bị Uỷ ban Chứng khoán phạt 470 triệu đồng

Anh Tú
ANTĐ - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) vừa có các quyết định phạt vi phạm hành chính với 3 công ty niêm yết với tổng số tiền là 470 triệu đồng.
3 công ty bị Uỷ ban Chứng khoán phạt 470 triệu đồng ảnh 1
Công ty Cổ phần Quản lý quỹ Bông Sen bị phạt với tổng số tiền là 380 triệu đồng


Cụ thể, UBCK đã có quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Châu, với mức tiền phạt 60 triệu đồng vì có hành vi công bố thông tin không đúng thời hạn.

Phạt tiền 30 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Dịch vụ Môi trường và Công trình Đô thị Vũng Tàu do nộp hồ sơ đăng ký công ty đại chúng quá thời hạn quy định trên 12 tháng.

Phạt tiền 380 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Quản lý quỹ Bông Sen. Trong đó, có phạt 85 triệu đồng do không đảm bảo cơ cấu nhân sự tại bộ phận kiểm soát nội bộ, 60 triệu đồng do không tuân thủ quy định của Luật Chứng khoán, Luật Doanh nghiệp và các quy định khác về quản trị Công ty.

Phạt tiền 175 triệu đồng do giao vốn của Công ty cho tổ chức khác trái quy định pháp luật và 60 triệu đồng do báo cáo không đầy đủ về danh mục đầu tư của nhà đầu tư ủy thác, về các lần sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công ty.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC