Chính trị - Xã hội

CSGT dầm mưa giúp dân gặp sự cố trên đường

Hoàng Phong
ANTĐ - Giữa trời mưa như trút nước, hai chiến sĩ CSGT Hà Nội dầm mình dưới mưa giúp dân gặp sự cố trên đường.

Hình ảnh đẹp này của Trung úy Nguyễn Văn Thái và Thượng sỹ Đinh Tiến Thành, Đội CSGT số 3, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt, CATP Hà Nội, được người dân ghi lại trong sáng 13-8, đúng vào lúc thời tiết mưa như trút nước trên đường phố Hà Nội.

Vào thời điểm trên, tổ công tác của Đội CSGT số 3, do Trung úy Nguyễn Văn Thái và Thượng sỹ Đinh Tiến Thành làm nhiệm vụ phân luồng đảm bảo ATGT, phòng chống ùn tắc tại khu vực Nguyễn Lương Bằng - Xã Đàn. Do thời tiết lúc này mưa lớn, nhiều khu vực và tuyến đường bị ngập đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới ATGT. Tại khu vực trên, dòng phương tiện ken đặc vào nhau.

CSGT dầm mưa giúp dân gặp sự cố trên đường ảnh 1

Hai CSGT dầm mưa giúp người dân gặp sự cố trên đường


Đúng lúc này, có một nam thanh niên điều khiển xe máy chở phía sau một thùng hàng lớn. Do đường trơn, tay lái không vững, người thanh niên loạng choạng, ngã xe trên đường, hất văng cả thùng hàng xuống dưới. Trung úy Thái và Thượng sỹ Thành một mặt tập trung phân luồng giao thông, mặt khác nhanh chóng tổ chức nhặt, thu dọn lại hàng hóa giúp người gặp nạn để đảm bảo ATGT, tránh ùn tắc.

CSGT dầm mưa giúp dân gặp sự cố trên đường ảnh 2

Hình ảnh giúp dân của CSGT giữa trời mưa to như trút nước đã khiến người dân cảm phục, yêu mến

Chỉ 5 phút sau, số hàng hóa đã được thu nhặt lại. Nam thanh niên chưa kịp nói lời cảm ơn tới CSGT thì các CBCS đã lại quay trở về vị trí tiếp tục làm nhiệm vụ.

Trước hành động vì nhân dân phục vụ của hai chiến sĩ CSGT, nhiều người dân đi đường đã không ngớt dành cho CSGT những lời khen tặng. “Các anh thật xứng đáng là người CAND, hết lòng vì nhân dân phục vụ” - bác Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ hưu trí phường Nam Đồng chứng kiến sự việc đánh giá.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC