Pháp luật

27 năm tù cho 3 "yêu râu xanh" hiếp dâm thiếu nữ đi bắt ốc đêm

Giang Chinh
ANTĐ -Phát hiện thiếu nữ xách đèn đi bắt ốc bươu đêm, 3 thanh niên cùng thôn đã nổi "máu dê", bàn kế hoạch hãm hiếp. Khi đã “no xôi chán chè” các đối tượng dìm nạn nhân xuống mương nước cho đến khi bất tỉnh. Nghĩ nạn nhân đã chết, 3 tên "yêu râu xanh" bảo nhau tiểu tiện lên người nạn nhân để “hồn ma không theo chúng về nhà tố cáo”.

Ngày 15-8, Tòa án Nhân dân thành phố Hải Phòng mở phiên tòa xét xử vụ án hiếp dâm do Phạm Phú Hòa (Sn:1988) cầm đầu. Ngoài Hòa còn có Phạm Phú Hiếu (Sn:1996) và Lê Văn Hà (Sn:1975). Cả 3 đều cùng trú tại thôn Đại Đồng, xã Đại Bản, huyện An Dương (Hải Phòng).

Nạn nhân là thiếu nữ Phạm Thị P (Sn:1996), người địa phương. Mặc dù ở cái 17-18 tuổi nhưng bất kỳ ai nhìn thấy P xuất hiện tại phiên tòa đều ái ngại bởi thân hình nhỏ bé chẳng khác nào cô bé tí hon trong chuyện cổ tích, với chiều cao khiêm tốn khoảng 1,3m, cân nặng 37kg, nước da ngăm đen, đặc biệt trí tuệ kém xa chúng bạn cùng trang lứa.

27 năm tù cho 3 "yêu râu xanh" hiếp dâm thiếu nữ đi bắt ốc đêm ảnh 1
3 bị cáo Hòa, Hà và Hiếu hầu tòa về hành vi hiếp dâm thiếu nữ

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 20 giờ 30 phút, ngày 22-8-2013, Hòa, Hiếu và Hà rủ nhau đi ra cánh đồng thôn Đại Đồng thả lưới, bắt cá. Trên đường đi, bọn chúng phát hiện em P đang cầm đèn bắt ốc bươu ở ven đường, liền bàn nhau kế hoạch bắt em P để hiếp dâm. 

Hòa là đối tượng khởi xướng, rồi phân công Hà và Hiếu ngồi phục, khi nào nạn nhân tới liền ra tay thực hiện hành vi đồi bại. Khi P vừa soi đèn đến gần, cả  bọn lao vào giữ hai chân, bịt miệng thiếu nữ. Sau đó, Hiếu và Hòa tụt hết quần áo của thiếu nữ ra, rồi cùng Hà khiêng nạn nhân đi sâu vào trong cánh đồng khoảng 200 mét. Đến vị trí "an toàn", cả 3 thay nhau thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân.

Đặc biệt, khi thực hiện hành vi hiếp dâm thiếu nữ xong, bọn chúng dìm nạn nhân xuống mương nước cho đến khi thấy nạn nhân không còn thở liền bảo nhau dùng túi ni-lông trói chân, lấy áo nịt ngực của chính nạn nhân trói tay, lấy vỏ lọ thuốc trừ sâu bên bờ ruộng nhét vào miệng phòng trường hợp nạn nhân tỉnh hô hoán, rồi bỏ mặc thiếu nữ không một mảnh vải che thân, ngất lịm giữa nơi cánh đồng đêm khuya hoang vắng. Dã tâm hơn, cả 3 bảo nhau tiểu tiện lên người nạn nhân để xua đuổi “hồn ma nạn nhân không dám theo về báo oán”.

May mắn, P không chết. Khi tỉnh dạy, P đã dùng hết sức giãy đạp, cuối cùng cũng cởi được dây trói, lần đường tìm về nhà. Ngay trong đêm, P cùng người thân ra cơ quan công an tố cáo hành vi đồi bại của 3 đối tượng. Bộ 3 đã bị công an huyện An Dương ra lệnh bắt khẩn cấp ngay trong đêm.

Kết quả trưng cầu giám định pháp y của cơ quan điều tra khẳng định việc vùng kín của Phương đã bị xâm hại và tinh dịch của các đối tượng còn lưu lại bên trong.

Mặc dù các chứng cứ đã rõ ràng, 2 đối tượng Hà và Hiếu đều thành khẩn khai nhận tội tại tòa và mong được HĐXX cho hưởng mức án ở khung hình phạt thấp nhất, riêng Hòa vẫn tỏ ra loanh quanh chối tội, khiến vụ án kéo dài đến hết ngày 15/8.

Chỉ đến cuối giờ chiều cùng ngày, sau khi HĐXX làm “trọng tài” giải quyết xong khoản tiền bồi thường thuốc thang, viện phí… cho nạn nhân và gia đình nạn nhân từ mức 890 triệu theo đề nghị của gia đình P xuống 105 triệu đồng thì Hòa mới cúi đầu nhận tội, xin lỗi nạn nhân cùng gia đình và xin HĐXX giảm án.

Tuy nhiên, với các tình tiết “…dìm nạn nhân xuống mương nước cho đến khi bất tỉnh, rồi trói tay chân, bịt miệng, tiểu tiện vào người nạn nhân” đã được các đối tượng khai tại cơ quan điều tra, luật sư bào chữa cho nạn nhân đề nghị HĐXX trả hồ sơ cho cơ quan công an, điều tra làm rõ hành vi “giết người” của 3 bị cáo nói trên…

Sau phần nghị án, HĐXX tuyên bác đề nghị của 2 luật sư bào chữa cho nạn nhân, đồng thời tuyên phạt bị cáo Phạm Phú Hòa 10 năm tù, Phạm Phú Hà 8 năm tù và Lê Văn Hiếu 9 năm tù về tội hiếp dâm; bồi thường cho nạn nhân 105 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC