Xe+

141 người chết vì tai nạn giao thông trong 6 ngày nghỉ Tết

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Ủy ban ATGT quốc gia cho hay, trong ngày hôm nay 31/1, tức mùng 4 Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, cả nước đã có 23 người tử vong vì TNGT. 

Theo đó, trong ngày cả nước xảy ra 34 vụ tai nạn giao thông, làm chết 23 người, bị thương 55 người. Trong đó, có 33 vụ TNGT đường bộ, làm chết 23 người, bị thương 54 người. Đường sắt xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông, làm bị thương 1 người.

Như vậy, trong 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2017, từ 29 Tết đến mùng 4 Tết Đinh Dậu, cả nước đã có 141 ngưởi tử vong vì TNGT. 

Ngoài ra, trong ngày lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 2.510 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, thu nộp kho bạc Nhà nước 469 triệu đồng; tạm giữ 5 xe ô tô,  329 xe môtô, tước 28 GPLX.

141 người chết vì tai nạn giao thông trong 6 ngày nghỉ Tết ảnh 1

Đã có 141 người tử vong vì TNGT trong 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2017

Ngày 31/1/2017 (mùng 4 Tết), Uỷ ban ATGT quốc gia tiếp nhận 21 cuộc gọi và 4 tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng. Nội dung các cuộc gọi hầu hết phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé, nhồi nhét khách, xe chạy quá tốc độ cho phép do số người dân về quê ăn Tết bắt đầu quay lại các thành phố lớn sau kỳ nghỉ Tết khiến số lượng người tham gia giao thông gia tăng.

Ủy ban ATGT quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh.

Trước tình hình TNGT có diễn biến phức tạp, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia đã có Công điện yêu cầu Ban ATGT các tỉnh, thành phố chỉ đạo lực lượng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, ATGT có tính phổ biến trong dịp Lễ Tết.

Ngoài ra, bố trí lực lượng thường xuyên ứng trực trên các tuyến, địa bàn có nguy cơ ùn tắc giao thông cao, nhất là các khu vực cửa ngõ Hà Nội, TP.HCM, đảm bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn cho nhân dân quay lại các thành phố khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các tuyến quốc lộ trọng điểm như quốc lộ 1, 5, 14 đặc biệt trong ngày lễ tiếp theo, kiên quyết không để xảy ra ùn tắc kéo dài.

Tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng hoạt động vận tải đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa và đường hàng không; phối hợp với các cơ quan, đơn vị kiểm tra chặt chẽ điều kiện an toàn của phương tiện, xử lý nghiêm tình trạng chở quá số người quy định, tăng giá vé sai quy định; ứng trực 24/7 để kịp thời xử lý những phản án của người dân về vi phạm hoạt động vận tải hành khách, tình hình ùn tắc giao thông qua đường dây nóng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC