Đời sống

1 ngày phạt 32 trường hợp không đeo khẩu trang tại phố cổ

Hoàng Phong
ANTD.VN - Sáng 6/7, Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, trong ngày 5/7, CAQ Hoàn Kiếm đã phát hiện và xử lý 32 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng, có nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Theo đó, từ ngày 22/6 đến ngày 4/7, CAQ Hoàn Kiếm xử phạt 3 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng. Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, đồng thời sau khi thành phố nới lỏng các hoạt động kinh doanh, ý thức chấp hành của một số người dân chưa cao, CAQ Hoàn Kiếm đã xây dựng kế hoạch tập trung tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm.

Chỉ trong ngày 5/7, Đội CSGT - TT, CAQ Hoàn Kiếm cùng Công an các phường đã phát hiện và xử lý 32 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền là hơn 90 triệu đồng.

1 ngày phạt 32 trường hợp không đeo khẩu trang tại phố cổ ảnh 1

Đội CSGT, TT CAQ Hoàn Kiếm cùng Công an các phường tăng cường ứng trực, phát hiện và kiểm tra xử lý vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19

Cùng với Đội CSGT - TT, Công an các phường có kết quả xử lý cao như CAP Hàng Bồ, Hàng Trống. Đáng chú ý, trong 32 trường hợp trên có 3 cơ sở kinh doanh vi phạm đã bị CAQ Hoàn Kiếm xử phạt.

Cụ thể, vào hồi 16h30 phút, tại cửa hàng trà chanh ở số 8 Chợ Gạo, phường Hàng Buồm vi phạm quy định về phòng chống dịch khi không có vách ngăn, sử dụng quá 50 % công suất hoạt động của diện tích quán.

CAP Hàng Buồm đã phối hợp với các đơn vị của UBND phường Hàng Buồm lập biên bản xử phạt chủ sơ sở 15 triệu đồng; yêu cầu ký cam kết không tái phạm.

Tiếp đó, tại quán cà phê AHA số 52 phố Hàng Bài, tổ công tác của CAQ Hoàn Kiếm cũng phát hiện và xử lý chủ cơ sở vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 với mức phạt 7,5 triệu đồng.

1 ngày phạt 32 trường hợp không đeo khẩu trang tại phố cổ ảnh 2

Việc xử lý nghiêm những vi phạm về khẩu trang góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Trước đó, 14h30 phút cùng ngày, tại cơ sở lưu trú ở số 6C Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống cũng vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Tổ công tác của CAQ Hoàn Kiếm, CAP Hàng Trống đã lập biên bản xử phạt 10 triệu đồng.

Riêng trong sáng nay 6/7, CAQ Hoàn Kiếm tiếp tục phát hiện và xử lý 3 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Thượng tá Bùi Văn Đang cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng để kiểm tra xử lý nghiêm vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC