Pháp luật

Cảnh sát giao thông bắt giữ hàng trăm đối tượng phạm tội, thu nhiều vũ khí "nóng"

Hoàng Phong
ANTD.VN - CSGT Thủ đô phát hiện hàng nghìn đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật, bắt giữ hàng trăm đối tượng phạm tội, thu giữ nhiều súng, ma túy và hàng nghìn kg pháo nổ...

Trong 6 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xảy ra 419 vụ TNGT làm 171 người chết và 272 người bị thương. TNGT giảm sâu trong cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm trước.

Thống kê của CSGT Thủ đô cho thấy, do triển khai tốt nhiều biện pháp phòng ngừa, nên số vụ TNGT giảm 54 vụ, giảm 36 người chết và 30 người bị thương so với liền kề trước đó; Giảm 132 vụ, 69 người chết và 90 người bị thương so với cùng kỳ năm 2020. Đây là một trong những thành tích nổi bật của lực lượng CSGT - CATP Hà Nội trong 6 tháng đầu năm.

Cảnh sát giao thông bắt giữ hàng trăm đối tượng phạm tội, thu nhiều vũ khí "nóng" ảnh 1

CSGT phát hiện nhiều vụ việc có dấu hiệu phạm pháp từ các phương tiện không rõ nguồn gốc

Theo đánh giá của chỉ huy Phòng CSGT - CATP Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2021, lực lượng CSGT Thủ đô đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 249,348 trường hợp vi phạm TTATGT. So với cùng kỳ tăng gần 54.000 trường hợp. Một số vi phạm nổi cộm như nồng độ cồn, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, dừng, đỗ sai quy định, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm và dừng, đỗ, đón, trả khách sai quy định…

Đáng chú ý, các tổ công tác 141 đã xử lý hơn 23.000 trường hợp vi phạm TTATGT, phát hiện 911 vụ việc có dấu hiệu tội phạm, vi phạm pháp luật về hình sự. Bàn giao hơn 1.000 đối tượng cho các đơn vị chức năng giải quyết. Nhiều súng, ma túy, dao kiếm, hàng nghìn quả pháo nổ cùng nhiều vũ khí khác đã bị CSGT phát hiệ, thu giữ.

Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, các đơn vị của Phòng CSGT - CATP Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ 88 vụ với 90 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự, bàn giao cho cơ quan chức năng giải quyết.

Công tác phòng, chống đua xe trái phép nhất là trong những dịp lễ, Tết…, được Phòng CSGT phối hợp với các đơn vị chức năng khác của CATP như Trung đoàn CSCĐ, Phòng CSHS và Công an các quận, huyện triển khai hiệu quả.

43 tuyến và 30 chốt trọng điểm trên toàn thành phố đều được Phòng CSGT bố trí lực lượng phối hợp với Trung đoàn CSCĐ, Công an các quận, huyện và thị xã triển khai hiệu quả, đảm bảo TTATGT.

Cùng đó, Phòng CSGT- CATP đã triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, song song với nhiệm vụ đảm bảo ANTT và TTATGT.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC