Nga, Syria tăng cường không kích, phá tan đoàn xe chở dầu của IS ở Deir Ezzor

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Ngày 17-6, chiến đấu cơ của Nga và Syria đã tăng cường không kích ở miền trung Syria, phá tan các đoàn xe chở dầu của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Chiến đấu cơ Nga dội bom diệt khủng bố ở Syria

Theo nguồn tin quân sự, từ sáng sớm ngày 17-6, lực lượng không quân Nga, Syria đã tiến hành nhiều cuộc oanh kích phiến quân IS ở phía bắc tỉnh Deir Ezzor và khu vực phía nam tỉnh Raqqa.

Tại Deir Ezzor, chiến đấu cơ Syria đã dội bom trúng các đoàn xe chở dầu của phiến quân IS gần dãy núi Thardeh và trục Deir Ezzor-Homs.

Trong khi đó, không quân Nga cũng thực hiện các cuộc không kích dọc theo tuyến đường Palmyra-Sukhnah và Sukhnah-Tabaqa, kết quả là nhiều xe chở dầu của nhóm khủng bố đang di chuyển ở miền trung Syria đã bị thiêu rụi. Ngoài ra, các các máy bay chiến đấu Nga và Syria cũng đã dội bom tiêu diệt một số lượng lớn phiến quân đang cố chiến đấu chống lại quân đội Syria gần các mỏ khí đốt ở Arak.

Cũng trong ngày 17-6, quân đội Syria và các đồng minh tiếp tục chiến dịch tấn công vùng chiến lược gần mỏ khí đốt Arak từ nhiều hướng.

Được sự hỗ trợ tích cực của các tay súng Hezbollah và Liwaa Fatemiyoun, binh sĩ Syria đã tấn công ồ ạt nhiều vị trí của nhóm khủng bố tại núi Jabal Tadmuriyah.

Theo sư đoàn xe tăng số 11, quân đội Syria và các đồng minh đã giải phóng Jabal Tadmuriyah, đồng thời đánh chiếm thành công Sid Arak và giếng dầu Hafnah, nằm gần mỏ khí đốt Arak.

Theo nhận định của các chuyên gia quân sự, với những bước tiến đạt được mới nhất này, lực lượng chính phủ Damascus sẽ sớm giành được kiểm soát hoàn toàn các mỏ khí đốt ở Arak, và buộc phiến quân IS phải rút lui khỏi khu vực do các hệ thống phòng thủ của chúng đã bị chọc thủng.

Thời gian gần đây, quân chính phủ đã không ngừng gia tăng hoạt động diệt khủng bố trên phạm vi toàn quốc, trong khi đó các lực lượng không quân Syria và Nga đã tăng cường các cuộc không kích nhằm bẻ gãy ý chí chiến đấu của phiến quân IS.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top