[Infographic] Vũ khí xuất xứ Trung Quốc khiến 4 binh sĩ Indonesia thiệt mạng oan uổng trong tập trận Biển Đông

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Tổ hợp phòng không Giant Bow bao gồm đến 8 khẩu Type 85 liên kết với nhau do Trung Quốc sản xuất mất kiểm soát là nguyên nhân khiến 4 binh sĩ quân đội Indonesia thiệt mang trong cuộc tập trận ngày 17-5, trong khu vực quần đảo Natuna, phía bắc đảo Borneo.

Theo The Jakarta Post, khẩu pháo phòng không Giant Bow do Trung Quốc chế tạo đã gặp sự cố trong cuộc tập trận của Quân đội Indonesia diễn ra hôm 17/5.

Mặc dù là quốc gia có tiềm lực quân sự mạnh và khoa học kỹ thuật quân sự phát triển, nhưng chất lượng vũ khí của Trung Quốc vẫn bị các quốc gia sử dụng và ngay cả quân đội nước này cũng phàn nàn.

Việc những vũ khí do Trung Quốc sản xuất không thể hiện đúng vai trò như trong quảng cáo thông số kỹ thuật, thậm chí mất kiểm soát là điều không phải hiếm. Trường hợp vũ khí nước này mất kiểm soát đã giết chế 4 binh sĩ Indonesia là vụ việc đáng tiếc mới nhất.

Binh sĩ Indonesia bên cạnh khẩu pháo phòng không 23mm

Ngoài việc tự phát triển vũ khí, Indonesia còn sử dụng vũ khí có nguồn gốc từ nhiều quốc gia khác trong đó có Trung Quốc.

Trong số những vũ khí đã nhập từ Trung Quốc, có tổ hợp phòng không Giant Bow. Đây là hệ thống bao gồm 8 khẩu pháo Type 85 23mm liên kết với nhau bởi môt xe điều khiển chỉ huy.

Pháo Type 85 23mm là một bản sao dựa trên nguyên mẫu ZU-23-2 của Liên Xô, do Tập đoàn Công nghiệp quốc phòng Hoa Bắc - NORINCO của Trung Quốc chế tạo. Ngoài phục vụ trong biên chế quân đội giải phóng Trung Quốc, pháo này còn được xuất khẩu đi nhiều nước khác.

 
 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top