Đời sống

Xuất hiện trang web giả mạo EVN, thông tin về giá điện

Vân Hằng
ANTD.VN -  Trên mạng internet xuất hiện trang web giả mạo thương hiệu EVN có địa chỉ: http://dienlucevn.com.
Xuất hiện trang web giả mạo EVN, thông tin về giá điện ảnh 1

Website giả mạo EVN cung cấp thông tin chưa được kiểm chứng

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trang web tại địa chỉ http://dienlucevn.com hoàn toàn không phải của EVN cũng như của bất cứ đơn vị thành viên nào của EVN.

Theo EVN, trang web này đã sử dụng tên miền và một số nội dung, hình ảnh có thể gây hiểu nhầm là ấn phẩm thông tin thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, trong đó có thông tin được nhiều khách hàng quan tâm như về giá điện, lịch cắt điện. Khách hàng khi sử dụng các thông tin này có thể bị ảnh hưởng đến quyền lợi.

Hiện nay, EVN chỉ sở hữu các trang web tại địa chỉ: http://www.evn.com.vn và http://tietkiemnangluong.vn, do đó khách hàng sử dụng điện khi có yêu cầu bất kỳ dịch vụ nào của EVN chỉ tra cứu thông tin tại các địa chỉ: http://www.evn.com.vn và http://tietkiemnangluong.vn hoặc liên hệ các Trung tâm chăm sóc khách hàng thuộc các Tổng công ty Điện lực để được hỗ trợ.

Thời gian qua, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam (Bộ TT-TT) cũng liên tiếp thông tin, cảnh báo về việc nhiều website, fanpage của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp uy tín bị giả mạo. Người dùng cần cẩn trọng để tiếp cận các thông tin chính thống, tin cậy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC