Pháp luật

Xử phạt nhiều bãi xe trông giữ xe quá giá quy định tại phố cổ ngày Tết

Hoàng Phong
ANTD.VN - Sáng nay 13-2, đại diện CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Đơn vị vừa phát hiện và lập biên bản xử phạt 2 trường hợp bãi trông giữ xe quá giá quy định trong đêm giao thừa và ngày mùng 1 vừa qua.

Theo đại diện CAQ Hoàn Kiếm, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 song khu vực phố cổ, xung quanh hồ Hoàn Kiếm vẫn là điểm đến của nhiều người dân, du khách trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chính vì vậy, nhằm đảm bảo ANTT, TTATXH, Ban chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp chặt chẽ cùng với Công an các phường tập trung lực lượng đảm bảo ANTT tại các địa điểm công cộng, khu vui chơi, các điểm diễn ra những hoạt động tâm linh, theo phong tục cổ truyền của dân tộc nhằm phục vụ nhân dân đi lại, đón xuân an toàn.

Xử phạt nhiều bãi xe trông giữ xe quá giá quy định tại phố cổ ngày Tết ảnh 1

CAQ Hoàn Kiếm cùng với CSGT của Phòng CSGT tăng cường đảm bảo ATGT, ANTT trong đêm giao thừa

Đáng chú ý, đơn vị còn chỉ đạo Đội CSGT cùng Công an các phường tăng cường kiểm tra những điểm trông giữ xe trên địa bàn, xung quanh khu vực hồ Gươm. Nội dung kiểm tra tập trung vào việc “soi” kỹ những lỗi vi phạm về diện tích, giá vé trông giữ cũng như các điểm trông giữ trái phép, tự phát.

Trong đêm giao thừa và ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Tân Sửu, đơn vị đã phát hiện và xử phạt 2 điểm trông giữ xe quá giá quy định với số tiền phạt gần 20 triệu đồng.

Thông tin với PV, Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng CAQ Hoàn Kiếm cho biết: Cùng với việc tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm những vi phạm về trông giữ xe trên địa bàn, đơn vị cũng đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 ở nơi công cộng; hạn chế tụ tập đông người, thực hiện đón Tết theo phương châm 5K.

Trong đêm giao thừa và các ngày Tết, tình hình ANTT trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã được CAQ Hoàn Kiếm bảo đảm tuyệt đối an toàn, không để xảy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép và đặc biệt không xảy ra tình trạng đốt pháo nổ…

Hiện CAQ Hoàn Kiếm đang tập trung lực lượng bảo vệ tuyệt đối an toàn, phục vụ nhân dân, du khách đón xuân trên địa bàn an vui, bình yên, hạnh phúc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC