Pháp luật

Xử phạt nhà hàng Hà Thành vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19

Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 25-7, UBND phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã lập hồ sơ xử lý một nhà hàng vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 tại phố Vũ Thạnh, quận Đống Đa.

Trước đó, ngày 21-7, tổ công tác của UBND phường Ô Chợ Dừa tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định đóng cửa, dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh đồ ăn, uống trên địa bàn.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại nhà hàng Hà Thành (số 63 Vũ Thạnh, phường Ô Chợ Dừa) vi phạm một số quy định...

Xử phạt nhà hàng Hà Thành vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1

Phường Ô Chợ Dừa lập biên bản vi phạm đối với chủ cơ sở kinh doanh Hà Thành

Cụ thể, trong khi Hà Nội đang thực hiện theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP về triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 thì nhà hàng này không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người, hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ nơi công cộng.

Bước đầu, làm việc với cơ quan chức năng, ông Lê Duy Đông (ở phường Ô Chợ Dừa) là người đại diện cơ sở đã thừa nhận hành vi vi phạm quy định và cam kết sẽ đóng cửa, không đón khách, tạm dừng hoạt động kinh doanh.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, đề xuất UBND phường lập hồ sơ trình UBND quận Đống Đa xử phạt cơ sở mức phạt từ 10 triệu đến 20 triệu đồng.

Theo bà Hoàng Hoài Loan, Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa cho biết : "Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, thực hiện các Công điện, Chỉ thị của thành phố UBND phường đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thuộc phường phối hợp chặt chẽ với các khu dân cư tổ chức tuyên truyển, vận động người dân chấp hành. Trong đó, đã ký cam kết với tất cả các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thực hiện theo quy định.

Hàng ngày, các tổ kiểm tra của phường thường xuyên rà soát, kiểm tra đột xuất bất ngờ để kịp thời nắm tình hình, phát hiện xử lý vi phạm. Đối với các cơ sở kinh doanh cố tình vi phạm, vẫn lén lút hoạt động sẽ lập hồ sơ. xử phạt nghiêm theo quy định.

Thực hiện Chỉ thị 17 của thành phố về giãn cách xã hội, phường Ô Chợ Dừa cũng mong muốn người dân trên địa bàn thực hiện đúng quy định, chỉ ra khỏi nhà khi có mục đích thiết yếu, không đi tập thể dục nơi công cộng, chấp hành đeo khẩu trang....".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC