Xử phạt người đăng tải thông tin sai sự thật, ảnh hưởng đến uy tín của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ Công an ngày 7-6 cho biết, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã làm rõ và mời làm việc đối với ông Lê Xuân T. về hành vi đăng tải “Thông tin sai sự thật xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân”.
Lực lượng chức năng làm việc với ông Lê Xuân T.

Lực lượng chức năng làm việc với ông Lê Xuân T.

Trước đó, qua đề nghị của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về việc trên không gian mạng xuất hiện một số kênh Youtube đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của Liên đoàn và Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam.

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp tiến hành xác minh và làm việc với ông Lê Xuân T. (40 tuổi, trú tại huyện Gia Lâm, Hà Nội) là chủ thể quản lý và vận hành kênh Youtube “Rồng Bóng Đá” để làm rõ hành vi, mục đích đăng tải những nội dung thông tin sai sự thật trên.

Tại cơ quan Công an, ông T. đã thừa nhận hành vi sử dụng kênh Youtube đưa ra những bình luận thông tin xuyên tạc, sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam. Ông T. tường trình những nội dung bình luận trên kênh Youtube là quan điểm cá nhân chứ không có thù hằn với VFF.

Thừa nhận hành vi của mình vi phạm pháp luật, ông T. đã gỡ bỏ các nội dung không đúng và cam kết không tái phạm.

Ngày 20-5-2024, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng đối với Lê Xuân T. về hành vi đăng tải “Thông tin sai sự thật xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân”, được quy định tại Điểm d, Khoản 1, Điều 8, Luật An ninh mạng năm 2018 và vi phạm Điểm a, Khoản 1, Điều 101 của Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.