Xử phạt cơ sở kinh doanh vi phạm về an toàn thực phẩm

ANTD.VN - Với mục tiêu bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, bảo vệ môi trường, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội triển khai kế hoạch kiểm tra, xử lý cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm.
Tổ công tác lập biên bản xử phạt cơ sở vi phạm về ATTP

Tổ công tác lập biên bản xử phạt cơ sở vi phạm về ATTP

Ngày 3-10, theo nội dung phản ánh về việc cơ sở kinh doanh ăn uống tại đường Lạc Long Quân, phường Nhật Tân không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tổ công tác Đội Cảnh sát Kinh tế - CAQ Tây Hồ tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định về an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở kinh doanh.

Quá trình kiểm tra thực tế tại nhà hàng tổ công tác phát hiện cống rãnh thoát nước thải tại khu vực chế biến bị ứ đọng, không che kín, ruồi muỗi mất vệ sinh. Căn cứ quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với lĩnh vực an toàn thực phẩm, Tổ công tác đã lập Biên bản vi phạm đối với chủ cơ sở kinh doanh để xử lý theo quy định của pháp luật. Đối với vi phạm này sẽ phạt tiền ở mức từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Quá trình làm việc, tổ công tác đã tuyên truyền, nhắc nhở, chủ cơ sở là chị V.T.U (SN 1970), ở Tây Hồ, Hà Nội cũng đã nhận thức được và chấp hành.

Trong thời gian tới, Công an quận Tây Hồ sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, cung cấp thực phẩm; vi phạm quy định về quảng cáo, thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm; kiểm nghiệm thực phẩm; phân tích nguy cơ, phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm; truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý đối với thực phẩm không an toàn theo quy định tại Nghị định số 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt VPHC về ATTP.