Pháp luật

Xử lý nghiêm nhóm thiếu niên lên mạng xã hội, hẹn tụ tập đua xe

Minh Hà
ANTD.VN -  Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đang củng cố hồ sơ, xử lý nhóm đối tượng lợi dụng nghỉ lễ, phóng nhanh, lạng lách, nẹt pô…

Đêm 29, rạng sáng 30-4, lực lượng chức năng Công an thị xã Sơn Tây bắt quả tang một nhóm thanh niên đi khoảng gần 10 xe máy có hành vi lạng lách, đánh võng và “biểu diễn” bốc đầu khu vực thành cổ Sơn Tây.

Xử lý nghiêm nhóm thiếu niên lên mạng xã hội, hẹn tụ tập đua xe ảnh 1

Số đối tượng có hành vi tụ tập, phóng xe lạng lách tốc độ cao

Số đối tượng này đều còn ít tuổi, vi phạm hàng loạt lỗi: điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm, xe không có gương chiếu hậu, không có giấy chứng nhận đăng ký xe, không có giấy phép lái xe, dùng khẩu trang che biển số xe…

Theo Công an thị xã Sơn Tây, thời gian gần đây, lợi dụng các ngày cuối tuần, ngày nghỉ lễ, trên địa bàn thị xã có hiện tượng một số đối tượng thanh, thiếu niên ở Sơn Tây và các huyện lân cận (Phúc Thọ, Ba Vì và tỉnh Vĩnh Phúc) tụ tập.

Tại đây, các đối tượng thường xuyên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy chạy với tốc độ cao, rú ga (nẹt pô), lạch lách, đánh võng, bốc đầu biểu diễn... Qua đó, gây mất an ninh trật tự, nguy hiểm cho người tham gia giao thông, gây bức xúc cho nhân dân.

Nhóm thanh niên này sử dụng mạng xã hội để kêu gọi, lên lịch tụ tập, địa điểm hẹn gặp. Đặc biệt, các đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm, không theo quy luật, có sự phân chia người để cảnh giới lực lượng chức năng.

Khi không thấy lực lượng CSGT tuần tra, kiểm soát xử lý thì các đối tượng nhanh chóng báo trên "nhóm kín" để đến điểm hẹn “biểu diễn” 1, 2 vòng xung quanh thành cổ. Sau đó, nhanh chóng rút đi khi nghi ngờ hoặc phát hiện có lực lượng chức năng đến xử lý.

Nhằm kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng trên, Công an thị xã Sơn Tây chỉ đạo lực lượng chức năng chủ động nắm tình hình, tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, bảo đảm tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân.

Qua đấu tranh, lực lượng chức năng ghi nhận đa số các đối tượng tuổi đời còn rất trẻ, từ 16 tuổi đến dưới 22 tuổi, thành phần không chỉ những người không đi học, không có việc làm mà có cả học sinh do hiếu kỳ, muốn “thể hiện”, hay được bạn bè rủ rê, tham gia đua xe…cho vui.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC