Xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu vi phạm

ANTD.VN - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 164/KH-UBND "đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018".

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu, việc thanh, kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm về chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm. Bên cạnh đó cần chú trọng vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, trên cơ sở đó xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo đúng quy định pháp luật. UBND thành phố yêu cầu tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu, nhân bánh trung thu, bao bì chứa đựng trực tiếp bánh trung thu; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ trong dịp lễ tết.

Việc thanh, kiểm tra phải đúng tiến độ, báo cáo đúng thời gian, theo sự chỉ đạo thống nhất của Ban chỉ đạo công tác ATTP thành phố. Thời gian thanh tra, kiểm tra sẽ diễn ra từ ngày 20-8 đến ngày 28-9-2018.