Pháp luật

Xoá sổ băng nhóm chuyên giết nạn nhân sau khi cướp

Duy Kiên
ANTĐ - Ngày 12/8, CSĐT công an TP.HCM xác nhận, cơ quan này vừa xóa sổ 1 băng nhóm chuyên cướp của – giết người một cách dã man.
Xoá sổ băng nhóm chuyên giết nạn nhân sau khi cướp ảnh 1

Các đối tượng trong băng nhóm cướp của, giết người bị bắt giữ

Liên quan đến vụ án này, hiện cơ quan công an đã bắt giữ 5 đối tượng gồm: Nghiêm Dương Hào (tự Tèo, SN 1992, ngụ xã An Phú  Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM), Hồ Tường Duy (SN 1992, ngụ tỉnh Bến Tre, tạm trú xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM), Trần Bửu Hiếu (SN 1994, ngụ tỉnh An Giang), Đặng Hoàng Vũ (SN 1990, ngụ tỉnh Tây Ninh), Đỗ Hoàng Sang (SN 1992, ngụ tỉnh Vĩnh Long) và hiện đang mở rộng điều tra vụ án, truy bắt đối tượng còn lại là Lê Văn Hữu (SN 1992, ngụ TP Cần Thơ; tạm trú xã Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM).

Theo thông tin ban đầu, trong vài tháng trở lại đây tại đại lộ Võ Văn Kiệt (đoạn đường chạy qua các địa bàn như: quận 1, 5, 6, Bình Tân, Bình Chánh, TP.HCM) liên tiếp xảy ra những vụ cướp tài sản với mức độ gây án tàn độc.

Theo các nạn nhân trình báo họ bị nhóm thanh niên ép xe tại nơi vắng vẻ, lúc nửa đêm về sáng, dùng dao khống chế để cướp xe gắn máy. Trong đó vó vụ đặc biệt nghiêm trọng là vào đêm 5/6/2011, một nhóm cướp đã ép xe anh Nguyễn Đức Anh Khoa (SN 1975, ngụ quận 8, TP.HCM) tại đoạn đường vắng thuôc đại lộ Võ Văn Kiệt, khu phố 3, phường An Lạc, quận Bình Tân để đâm chết người đàn ông này, cướp xe gắn máy hiệu Wave S biển số59L1- 15119.

Xác định nhiều vụ cướp có chung một thủ đoạn có thể là do một băng nhóm gây ra nên cơ quan CSĐT công an TP.HCM đã giao nhiêm vụ cho đội truy xét trọng án (đội 9), đội hình sự đặc nhiệm (đội 3, phòng PC45) phối hợp cùng công an quận 6, Bình Tân và huyện Bình Chánh vào cuộc.

Rạng sáng  11/8 khi tuần tra trên đại lộ Võ Văn Kiệt, nhóm trinh sát phát hiện 2 thanh niên đi trên 1 xe gắn máy có dấu hiệu khả nghi, trong đó có 1 đối tượng giống với Nghiêm Dương Hào đang bị công an quận Bình Tân truy nã về tội “cố ý gây thương tích”. Khi các trinh sát ra hiệu dừng xe thì 2 thanh niên tháo chạy nhưng đã bị các trinh sát truy đuổi, tóm gọn.

Tại cơ quan công an đối tượng bị bắt chính là Nghiêm Dương Hào và đối tượng còn lại là Hồ Tường Duy. 2 đối tượng này khai nhận là thành viên của một băng cướp nguy hiểm trong đó có vụ sát hại nạn nhân Nguyễn Đức Anh Khoa như nói trên.

Từ lời khai của chúng, từ ngày 11 đến 12/8 cơ quan CSĐT công an TP.HCM đã bắt giữ thêm 3 đối tượng có liên quan là: Trần Bửu Hiếu, Đặng Hoàng Vũ và Đỗ Hoàng Sang. Trong đó Sang chính là đối tượng tiêu thụ xe gắn máy do các đối tượng nói trên cướp được.

Bước đầu tại cơ quan công an, băng cướp thừa nhận đã gây ra hàng chục vụ cướp tài sản như: ĐTDĐ, vì tiền, vàng bạc nữ trang và xe gắn máy… chủ yếu chúng gây ra trên tuyến đại lộ Võ Văn Kiệt, một số vụ khác thì gây án tại địa bàn quận 7, Thủ Đức… Ngoài ra chúng còn thừa nhận đã thực hiện hàng loạt vụ “đá xế” khác trong thời gian từ tháng 3/2011 đến khi bị bắt giữ. Tài sản cướp được, tất cả được nhóm cướp này bán để tổ chức những cuộc nhậu, karaoke, cày game online thâu đên suốt sáng…

Vụ án đang được công an TP.HCM mở rộng điều tra, truy bắt đối tượng Lê Văn Hữu và kêu gọi những ai là nạn nhân của băng nhóm này sớm đến đội 9, phòng PC45 công an TP.HCM trình báo để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ án.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC