Thể thao

Xem CĐV Malaysia xếp hàng mua vé một cách ý thức

Bảo Lâm
ANTĐ - Từng dòng người Malaysia xếp hàng ngay ngắn, nối đuôi nhau chờ đến lượt vào mua vé xem trận đội nhà gặp Việt Nam tại bán kết AFF Cup. Không thấy cảnh chen lấn, xô đẩy, không có phe vé. Công tác phát hành vé diễn ra trong trật tự.

Sáng nay 5-12, tại sân vận động Shah Alam, LĐBĐ Malaysia đã chính thức bán vé tới tay người hâm mộ.

Điều ấn tượng nhất là quy trình bán vé của BTC và ý thức mua vé của người dân Malaysia rất chuyên nghiệp. Trước cổng sân Shah Alam, BTC bố trí 8 quầy bán vé (trái với sân Mỹ Đình thường chỉ mở 1 - 2 quầy, khiến người mua phải xếp hàng chờ lâu).

Không có quá nhiều lực lượng an ninh ở đây song việc bán vé diễn ra rất trật tự, có ý thức. Đúng 10h, BTC mở cửa bán vé. Người dân xếp hàng từ 7h sáng tại 8 quầy, xếp thành các hàng chạy dài. Không thấy tình trạng chen lấn, xô đẩy. Tất cả kiên nhẫn đợi đến lượt mình. Cũng không bắt gặp hình ảnh các phe vé đứng nhan nhản chào mời như ở Việt Nam.

Xem CĐV Malaysia xếp hàng mua vé một cách ý thức ảnh 1

Theo mức giá được BTC công bố trước đó, vé xem trận Malaysia - Việt Nam tại bán kết lượt đi AFF Cup 2014 được phát hành với mức rẻ, cao nhất là 40 ringgit (tương đương 250.000 đồng/vé). Thấp hơn mức vé cao nhất mà VFF sắp bán tại sân Mỹ Đình cho trận bán kết lượt về là 400.000 đồng/vé.

Tổng thư ký LĐBĐ Malaysia, Hamidin Mohd Amin cho biết,  sở dĩ có mức giá rẻ là để thu hút nhiều khán giả vào sân xem và cổ vũ cho đội nhà. Sân Shah Alam có sức chứa khoảng 80.000 chỗ ngồi. Tuy nhiên, LĐBĐ Malaysia cho biết sẽ chỉ bán ra khoảng chừng 70.000 vé. Số còn lại là vé mời.

Một số hình ảnh mua vé tại sân Shah Alam, Malaysia buổi sáng nay 5-12:

Xem CĐV Malaysia xếp hàng mua vé một cách ý thức ảnh 2Người dân xếp hàng dài, chờ đợi trong kiên nhẫn. Không thấy tình trạng chen lấn, xô đẩy

Xem CĐV Malaysia xếp hàng mua vé một cách ý thức ảnh 3Từng tốp một vào mua

Xem CĐV Malaysia xếp hàng mua vé một cách ý thức ảnh 4BTC bố trí 8 quầy bán, giúp người mua không phải chờ đợi lâu

Xem CĐV Malaysia xếp hàng mua vé một cách ý thức ảnh 5Mỗi một người được mua tối đa 4 vé. Giá vé khá rẻ, cao nhất chỉ 250.000 đồng/vé

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC