Xe+

Xe hơi Yamaha R – “chiếc ô tô mang tâm hồn mô tô”

Thanh Thúy
ANTĐ - Hầu hết mọi người biết đến thương hiệu Yamaha qua các loại xe mô tô và dụng cụ âm nhạc. Nhưng trên thực tế, thương hiệu với logo ba dĩa vặn ốc hình tam giác này còn mạo hiểm trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hãng này thậm chí đã cố gắng để tạo dựng chiếc siêu xe động cơ V12 của riêng thương hiệu mình từ đầu thập niên 1990 với chiếc OX9911, tuy nhiên, dự án cuối cùng bị hủy bỏ do cuộc khủng hoảng tài chính của Nhật Bản vào thời điểm đó. May sao công ty đã kịp sản xuất ba bản mẫu.

Mối liên hệ giữa Yamaha và ngành công nghiệp ô tô bắt đầu trước dự án OX9911. Nó khởi nguồn từ khi hãng chung tay phát triển và sản xuất 1 chiếc xe hơi thể thao thực sự của Nhật Bản, chiếc Toyota 1967 2000GT, trong khi trong những năm sau đó, hãng thiết kế, xây dựng, và cung cấp các loại động cơ cho các hãng sản xuất xe hơi, từ động cơ bốn xi-lanh cho tới V8 (ví dụ động cơ 3.0 lít V6 Taurus SHO và sau đó, các loại động cơ 3.4-lít V8).

Lý do chúng tôi đang nói với bạn tất cả những điều này là để giới thiệu một xe mẫu đang được Yamaha và một nhà thiết kế tự do Tây Ban Nha tên là Albert Roselló nghiên cứu với mục tiêu cho ra lò siêu xe. Xe mẫu này được mang tên Yamaha R, và theo Roselló, nó mang dáng vẻ một "siêu ô tô với một linh hồn siêu mô tô".

Xe hơi Yamaha R – “chiếc ô tô mang tâm hồn mô tô” ảnh 1

Xe hơi Yamaha R – “chiếc ô tô mang tâm hồn mô tô” ảnh 2
Chiếc Yamaha R

Bên cạnh phong cách Lamborghini-esque, chiếc Yamaha R được có lẽ sẽ được trang bị động cơ lên tới trên 900 mã lực trong khi trọng lượng chỉ có 1.100 kg (£ 2425), tất nhiên những điều này chỉ là phỏng đoán.

Theo Carscoop

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC